Địa ốc 24h: Đìu hiu những “đô thị hoang” trong vùng “sốt” đất

Hoàng Hà

21:30 09/05/2019

BizLIVE - "Cơn sốt" đất đã và đang trở lại một số khu vực ở TP.HCM. Thế nhưng, cũng chính tại đây cũng đang tồn tại những đô thị vắng bóng cư dân.

Địa ốc 24h: Đìu hiu những “đô thị hoang” trong vùng “sốt” đất

Các dự án này chỉ có lẻ loi một vài công trình đang xây dựng.

Những đô thị “hoang” trong vùng "sốt" đất

Nếu thời điểm năm 2005, khu vực Quận 9 được coi là điểm “nóng” phía Đông Thành phố với hàng trăm dự án bất động sản được rầm rộ triển khai và thu hút dòng tiền mạnh mẽ của các nhà đầu tư, thì nay, khu vực này khiến cho nhiều người tiếc nuối khi nhắc đến, bởi hàng chục dự án dang dở, vắng bóng người. Trong đó, khu đô thị Đông Tăng Long là một trong những dự án đình đám nhất thời bấy giờ. (Xem thêm)

Siết tín dụng bất động sản, doanh nghiệp có thực sự gặp khó?

Theo ông Lâm Hoàng Đăng, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest, thắt chặt tín dụng là cách để thanh lọc thị trường bất động sản. Lộ trình giảm dần nguồn tín dụng của Ngân hàng Nhà nước có mặt tích cực là tạo áp lực buộc các doanh nghiệp bất động sản phải “trở mình” để tìm kiếm các nguồn vốn bổ sung khác, trong đó có việc tự nâng cao năng lực tài chính, tăng vốn chủ sở hữu để tăng cường nội lực, đảm bảo hiệu quả kinh doanh, minh bạch trong quản trị doanh nghiệp…  (Xem thêm)

Trục lợi nhiều lần tại dự án nhà ở xã hội

CTCP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Ecohome 3 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vừa báo cáo Sở Xây dựng Hà Nội những trường hợp sai phạm khi mua dự án này. 

Theo quy định của pháp luật, mỗi hộ gia đình, cá nhân chỉ được giải quyết hỗ trợ nhà ở xã hội một lần. Tuy nhiên, có một số trường hợp đã được xét duyệt mua nhà ở xã hội Ecohome 1 và Ecohome 2 nhưng vẫn nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội Ecohome 3.(Xem thêm)

Dự án Asa Light bị đề nghị thanh lý toàn bộ hợp đồng với khách hàng

Mới đây UBND quận 8 (TP.HCM) đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 và Công ty Thái Bảo chủ đầu tư dự án Asa Light phải thanh lý toàn bộ hợp đồng đã ký với khách hàng. 

Lý do theo UBND quận 8 là chủ đầu tư dự án Asa Light (quận 8) đã ký hợp đồng mua bán căn hộ dự án với 530 khách hàng sai nhưng mới có 150 khách hàng được thanh lý hợp đồng và chỉ có 119 khách hàng đã nhận tiền. Như vậy, còn 380 khách hàng chưa được hoàn trả tiền và 31 khách hàng đã thanh lý nhưng chưa nhận được tiền. (Xem thêm)

Nhiều người phản đối dự án bãi xe ngầm ở công viên Cầu Giấy

Trước phản ánh của người dân về việc lấy phiếu khuất tất, Trưởng ban Thanh tra nhân dân phường Dịch Vọng, ông Nguyễn Thế Bính cho biết, qua giám sát, cá nhân ông nhận thấy quá trình lấy ý kiến người dân được hệ thống chính trị tổ chức minh bạch, đảm bảo đúng quy định. Việc một số người dân chưa đồng thuận với dự án do nhiều nguyên nhân, trong đó có việc chưa tuyên truyền sâu rộng để người dân hiểu được lợi ích lâu dài. (Xem thêm)

5.000m2 đất công ở Sài Gòn bị dùng sai mục đích

UBND quận 10 vừa kiến nghị UBND TP HCM, Sở Tài nguyên - Môi trường xem xét thu hồi khoảng 5.000 m2 đất của Công ty Cổ phần giày Sài Gòn (GSG) tại số 419 Lê Hồng Phong để giao quận xây dựng trường THCS đạt chuẩn theo quy định.
Khu đất này nằm ngay góc đường Lê Hồng Phong - Vĩnh Viễn (phường 2) rộng gần 11.000 m2 được UBND TP HCM cho GSG thuê, trả tiền thuê hằng năm với điều kiện không được cho thuê lại đất và tài sản gắn liền với đất. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ