BizLIVE - "Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này". 
Xe công vào cửa máy bay đón người nhà: Bộ trưởng Công Thương gửi thư xin lỗi
Ảnh minh họa.
Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có thư xin lỗi liên quan đến vụ xe công vào cửa máy bay đón "người nhà". 
"Liên quan đến sự việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của Bộ vào đón người nhà trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1 do đang phải điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe trung ương nên hôm nay tôi mới có thể chính thức phản hồi", mở đầu thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nêu lý do khi sự việc diễn ra 4 ngày nhưng hôm nay (8/1) Bộ trưởng mới chính thức có ý kiến phản hồi. (Xem thêm)
Theo đó, đến nay, dù đã qua 28 ngày làm việc kể từ ngày thông báo, các yêu cầu của Liên danh tư vấn giám sát hợp đồng vẫn chưa được các bên liên quan giải quyết. Do đó, đại diện Liên danh tư vấn giám sát hợp đồng thông báo đến UBND TP.HCM và Trung tâm chống ngập TP.HCM về việc Liên danh tư vấn giám sát hợp đồng chấm dứt thực hiện hợp đồng số 32HĐ-TTCN ngày 5/6/2017 (tức hợp đồng tư vấn giám sát hợp đồng dự án chống ngập 10 ngàn tỷ đồng) kể từ ngày 26/12/2018.
"Liên danh tư vấn giám sát hợp đồng kính thông báo cho UBND thành phố và Trung tâm chống ngập thành phố được biết. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự việc bất khả kháng này", thông  báo cho biết. (Xem thêm)
Liên quan đến việc Công an TP. Thanh Hóa vừa triệt phá 5 công ty tài chính hoạt động theo hình thức tín dụng đen và bắt tạm giam 5 đối tượng. Hiện trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa có 368 doanh nghiệp đăng ký hoạt động lĩnh vực dịch vụ tài chính, thế nhưng có đến 261 công ty bất ngờ thông báo ngừng hoạt động sau khi thành lập.
Theo danh sách cơ quan chức năng cung cấp, trong số 368 doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực dịch vụ tài chính trên địa bàn TP. Thanh Hóa, đến thời điểm này có khoảng 261 doanh nghiệp bỏ, nghỉ hoặc ngừng hoạt động kinh doanh. (Xem thêm)
Tại Hội nghị tổng kết Tổng cục Đường bộ Việt Nam mới đây, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang quản lý một khối tài sản khổng lồ từ đường quốc lộ, cao tốc đến hệ thống cầu trên tuyến...Do đó, việc duy tu sửa chữa, bảo dưỡng đường cần đảm bảo để phục vụ việc đi lại của người dân, nếu không làm tốt thì một khối tài sản lớn sẽ hư hỏng ngay và không có nguồn lực xây dựng. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA