BizLIVE - Công an tỉnh Phú Thọ đã chuyển kết luận điều tra sang VKSND cùng cấp vụ án đánh bạc trực tuyến ngàn tỷ liên quan đến cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh.
Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Đề nghị truy tố ông Phan Văn Vĩnh và 103 bị can
Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang cho biết, trong cuộc họp sáng nay với UBND tỉnh và các đơn vị liên quan, Sở đã xin ý kiến về việc đề nghị Công an tỉnh khởi tố, vào cuộc điều tra những vi phạm về điểm thi THPT.
Ông Nguyễn Văn Sơn (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh) cho biết, trên cơ sở đề nghị của Sở Giáo dục, cũng trong sáng nay tại cuộc họp thường trực UBND tỉnh ông đã giao việc này cho Công an tỉnh. (Xem thêm)
“Số phận” sân vận động (SVĐ) Chi Lăng vừa được xới lại khi đại án Phạm Công Danh kết thúc, và nhất là tuyên bố của lãnh đạo TP.Đà Nẵng hôm 12/7 tại phiên tiếp thu và giải trình các vấn đề trong kỳ họp thứ 7 HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9.
Như đã thông tin, trong phiên họp này, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đã nêu quyết tâm của địa phương trong việc thu hồi “14 mảnh vỡ” là 14 lô đất tại SVĐ Chi Lăng. UBND TP.Đà Nẵng sẽ kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, tòa án và các cơ quan liên quan để xin thương lượng và lấy lại SVĐ phục vụ nhu cầu phát triển của TP. (Xem thêm)
Theo đó, xét báo cáo của Bộ Tài chính về kết quả xử lý cán bộ, công chức có liên quan đến vụ việc 213 container hàng hóa quá cảnh "mất tích", Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan thực hiện lại việc kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu Cục Hải quan TP.HCM và Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 trong việc để 213 container hàng hóa quá cảnh "mất tích", xem xét có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp, đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 1/9/2018. (Xem thêm)
Ngày 18/7, liên quan đến vụ án đánh bạc trực tuyến ngàn tỷ, một nguồn tin từ cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã chuyển kết luận điều tra sang VKSND cùng cấp.
Đây là đường dây đánh bạc trực tuyến cực lớn do hai ông “trùm” Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam cầm đầu, có vai trò liên quan của hai cựu tướng công an là ông Phan Văn Vĩnh (cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) và Nguyễn Văn Hóa (cựu cục trưởng Cục C50, Bộ Công an). (Xem thêm)
Ngày 3/7, anh Han Jea Kwang (sinh năm 1978, quốc tịch Hàn Quốc, tạm trú quận 7) cùng một người bạn bắt phải một taxi dù ở khu vực chợ Bến Thành (quận 1, TP.HCM) để ra sân bay Tân Sơn Nhất. Trong lúc tính tiền, tài xế đã nhanh tay ảo thuật lấy tờ tiền 500.000 đồng của anh Han. Sự việc xảy ra chưa đầy ba giây trong khi trên xe có đến ba hành khách (bao gồm cả anh Han - PV).
Anh Han đếm lại tiền trong ví, phát hiện mình mất một tờ 500.000 đồng (anh Han có ba tờ 500.000 đồng trong ví - PV) nên la lớn. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA