BizLIVE - Hôm nay 26/3, UBND TP.HCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 về việc TP sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3 là hoàn toàn bịa đặt.
UBND TP.HCM bác thông tin phong tỏa thành phố 14 ngày, chỉ đạo công an vào cuộc xử lý người tung tin giả
UBND TP bác thông tin TP bị phong tỏa 14 ngày - Ảnh: Huyền Trâm.

TP cho biết đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND TP yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP trên những kênh thông tin chính.

Ủy ban Nhân dân TP giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Công an TP xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin ko kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid 19 của TP.

 TP.HCM khẳng định tin này là bịa đặt.

Theo UBND TP, hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên Website của Trung tâm Báo chí Thành phố, các bản tin thời sự của Đài truyền hình TP, Đài Tiếng nói Nhân dân TP, Báo Sài Gòn Giải Phóng… để người dân theo dõi.

Về tình hình dịch bệnh tại TP, đến nay, số trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP xác định là 37 trường hợp (3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện).

HUYỀN TRÂM