BizLIVE - Hiện đã có 8 tài khoản ở nhiều nơi chủ động tháo gỡ thông tin; 5 tài khoản tại Bình Định, Đồng Nai, Quảng Trị… chưa tháo gỡ thông tin; 5 tài khoản ở nước ngoài.
TP.HCM truy ra 18 tài khoản xã hội tung tin “thành phố phong tỏa”
Tin bịa đặt TP.HCM phong tỏa.

Chiều 26/3, Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM bước đầu đã xác định 18 tài khoản xã hội chia sẻ, lan truyền thông tin không kiểm chứng, sai sự thật về việc phong tỏa TP, trong đó có 4 tài khoản đang ở TP.

Hiện đã có 8 tài khoản ở nhiều nơi chủ động tháo gỡ thông tin; 5 tài khoản tại Bình Định, Đồng Nai, Quảng Trị… chưa tháo gỡ thông tin; 5 tài khoản ở nước ngoài.

Sở Thông tin – Truyền thông TP cho biết sẽ tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp này nhằm ngăn chặn đẩy lùi tin rác, tin giả.

Theo Sở Thông tin - Truyền thông TP, các thông tin xấu độc vẫn tồn tại song hành báo chí chính thống làm xã hội nhiễu loạn. Vì vậy, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Sở đã tham mưu kịp thời cho UBND TP để có những biện pháp xử lý nghiêm những thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác chống dịch Covid-19.

Trước đó, trưa cùng ngày, UBND TP.HCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 về việc TP sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3 là hoàn toàn bịa đặt.

UBND TP yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP trên những kênh thông tin chính.

Ủy ban Nhân dân TP giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Công an TP xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin ko kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid 19 của TP.

UBND TP cho biết, hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên Website của Trung tâm Báo chí Thành phố, các bản tin thời sự của Đài truyền hình TP, Đài Tiếng nói Nhân dân TP, Báo Sài Gòn Giải Phóng… để người dân theo dõi.

HUYỀN TRÂM