BizLIVE - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP cũng vừa phát đi thông tin khẩn, đề nghị những khách hàng từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 - 17/3 thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.
TP.HCM phát đi thông tin khẩn liên quan ổ dịch bar Buddha
Bar Buddha trước khi bị phong tỏa vì dịch bệnh.

Sáng 26/3, Sở Y tế TP.HCM đã có buổi làm việc với UBND Quận 2 về các ca bệnh liên quan đến quán Buddha Bar, số 7 Thảo Điền nơi bệnh nhân số 91 đã tham dự buổi tiệc ngày 14/3.

Tại buổi làm việc, BS.CK2 Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP chỉ đạo khẩn trương đưa những trường hợp là khách đến quán Buddha về khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đặc biệt, những người được cách ly này phải cách ly ở một phòng riêng. Huy động tất cả lực lượng, kể cả điều động thêm các quận khác, các đơn vị khác của thành phố để hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm. Những địa điểm, chung cư đã phong tỏa, nhưng sau khi có kết quả xét nghiệm thì cần rà soát, đánh giá để gỡ bỏ phòng tỏa.

Đến nay, đã có ít nhất 8 trường hợp xác định nhiễm Covid-19 liên quan tới Buddha Bar bao gồm các bệnh nhân số 91, 97, 98, 120, 124, 125, 126, 127. Tính đến sáng ngày 26/3 đã có thêm 3 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 liên quan đến quán Buddha Bar. Do đó cần đặc biệt chú trọng, thực hiện các biện pháp phòng dịch liên quan đến ổ dịch ở Buddha bar.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã xác định được 97 khách có địa chỉ tại Quận 2 từng đến Budda Bar.

Để kiểm soát tình hình, cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, liên quan tới ổ dịch trên, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP cũng vừa phát đi thông tin khẩn, đề nghị những khách hàng từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 - 17/3 thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Theo đó, nếu ai chưa có dấu hiệu bệnh như sốt, ho, khó thở… liên hệ với cơ sở y tế địa phương để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm. Nếu có dấu hiệu bệnh như sốt, ho, khó thở, đi khám bệnh phải đeo khẩu trang và khai báo trung thực việc có liên quan đến quán bar Buddha.

Nếu có triệu chứng bệnh mà chưa đi khám bệnh thì mang khẩu trang, liên hệ ngay với cơ sở y tế địa phương để đến hỗ trợ kiểm tra sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, có thể đưa đến cơ sở y tế để xét nghiệm khi cần thiết.

HUYỀN TRÂM