BizLIVE - TP yêu cầu tạm dừng hoạt động của Công viên Nước Đầm Sen trong vòng 7 ngày để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm. Việc dừng hoạt động sẽ bắt đầu từ 18 giờ chiều nay.
TP.HCM họp khẩn, tạm dừng hoạt động Công viên Nước Đầm Sen từ chiều 3/5
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp phòng chống dịch trưa nay 3/5 - Ảnh: PLO.

Trưa ngày 3/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đã họp khẩn, trong bối cảnh TP sắp đón hàng trăm nghìn người dân trở lại học tập và làm việc sau kỳ nghỉ Lễ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, trong những ngày lễ vừa qua, ở một số địa phương, diễn biến dịch phức tạp. Cũng trong thời gian nghỉ lễ, một số địa phương đã thu hút lượng lớn du khách tham gia các hoạt động vui chơi. Sau kỳ nghỉ, sẽ có nhiều người từ các địa phương khác trở về Thành phố, do vậy cần bàn các giải pháp để kiểm soát dịch bệnh.

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông, trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, tại Công viên Nước Đầm Sen, Quận 11 ken đặc người, tuy nhiên không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Hàng nghìn người chung một dòng nước nhưng không đeo khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách.

Ông Phong cho biết, trước đó ông đã giao cho Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chuẩn bị một đoàn đi kiểm tra một số điểm du lịch phục vụ khách. Qua phản ánh của báo chí có một số nơi thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 rất tốt, nhưng cũng có một số nơi rất buông lỏng, ví dụ như Đầm Sen. Chủ tịch TP cho biết, cần phải xem xét trách nhiệm, không thể để tình trạng như vậy.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP, cho biết sau khi báo chí phản ánh, Công viên nước Đầm Sen đã trình phương án khắc phục nhưng chưa đảm bảo. Chính vì thế, bà cho biết Sở Du lịch và UBND quận 11 đã thống nhất đề nghị UBND TP tạm ngưng hoạt động cho đến khi có phương án đảm bảo phòng dịch. UBND quận 11 cũng đã củng cố cơ sở pháp lý để xử phạt hành chính đối với các vi phạm phòng dịch của Công viên nước Đầm Sen.

Sau quá trình thảo luận, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã tổng hợp ý kiến từ đại diện các cấp, các ngành. Kết quả, thông tin biển người ken đặc tại Công viên Nước Đầm Sen được xác định chính xác.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tạm dừng hoạt động của Công viên Nước Đầm Sen trong vòng 7 ngày để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm. Đồng thời đề xuất biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh của TP. Việc dừng hoạt động Công viên Nước Đầm Sen sẽ bắt đầu từ 18 giờ chiều nay.

Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong đồng ý tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu, gồm massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Trước đó, hôm 30/4, Chủ tịch UBND TP cũng đã quyết định tạm ngừng các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn TP.

HUYỀN TRÂM