BizLIVE - Cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố có công suất phục vụ trên 30 khách phải đóng cửa.
TP.HCM: Cửa hàng công suất phục vụ trên 30 khách phải đóng cửa
Cửa hàng, quầy hàng... có công suất phục vụ trên 30 khách phải đóng cửa - Ảnh: Huyền Trâm.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM tại Công văn 1049 ngày 24/3 về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19 và cuộc họp ngày 25/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP (HCDC) đã thông báo và hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố.

Theo đó, cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố có công suất phục vụ trên 30 khách phải đóng cửa.

Những cơ sở dưới công suất 30 người nếu phục vụ thì không được tập trung đông quá 10 người 1 bàn và phải giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5m – 2m. Nếu nơi nào phục vụ quá công suất này trong cùng một thời điểm thì chính quyền địa phương phải đóng cửa.

Riêng cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp suất ăn sẵn cho các nơi khác không phục vụ tại chỗ. Các bếp ăn tập thể, căn tin của các cơ quan, bệnh viện, cơ sở làm việc hoặc cơ sở sản xuất kinh doanh, khách sạn…. vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm, giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5m – 2m. Tốt nhất là phục vụ tại mỗi địa điểm dưới 30 người tại một thời điểm.

Đồng thời, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm thành phố cũng đã có hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căng tin cơ quan, bệnh viện) thực hiện theo chỉ đạo của thành phố.

HUYỀN TRÂM