BizLIVE - Một nữ tiếp viên hàng không và một phụ nữ liên quan đến "bệnh nhân 17" là hai ca bệnh Covid-19 tiếp theo, đều ở Hà Nội.
Thêm ca nhiễm Covid-19 thứ 46, 47 là tiếp viên hàng không và người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17
Bệnh nhân số 47 là người giúp việc trong toà nhà của "bệnh nhân 17" tại Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

Bộ Y tế vừa công bố số ca nhiễm Covid-19 thứ 46 và 47. Cụ thể, "Bệnh nhân 46" là nữ, trú tại Khương Trung, quận Thanh Xuân. Cô là tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines trên chuyến bay của từ London về Hà Nội ngày 9/3.

Ngày 10/3, cô này sốt nóng và ho đờm, không tức ngực. Hôm sau cô đi khám tại Trung tâm Y tế Hàng không, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tại đây bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính với virus corona.

Ngày 13/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã đến điều tra thông tin dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm. Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

"Bệnh nhân 47", nữ 43 tuổi, ở Trúc Bạch, quận Ba Đình, là giúp việc trong tòa nhà của "bệnh nhân 17" có tiếp xúc gần.

Sau khi phát hiện "bệnh nhân 17", Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã rà soát và lập danh sách tiếp xúc gần, bệnh nhân này đã được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 Đông Anh từ ngày 6/3. Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Như vậy, đến 20h00 ngày 13/3 Việt Nam đã ghi nhận 47 ca nhiễm Covid-19 trong đó có ba ca công bố hôm nay gồm hai ở Hà Nội và một ở TP.HCM. Ca nhiễm mới nhất tại TP.HCM là bệnh nhân có tiếp xúc gần với “bệnh nhân 34” tại Bình Thuận.

BẢO VY