BizLIVE - Chiều 4/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 11 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca trong nước tại Đà Nẵng, 10 nhập cảnh đã cách ly ngay.
Thêm 1 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, Vĩnh Phúc phát hiện 39 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép
Ảnh minh họa.
Ca mắc COVID-19 tại TP. Đà Nẵng là bệnh nhân nữ, 25 tuổi, địa chỉ tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; làm việc tại quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng từ ngày 30/4/2021. Bệnh nhân này là F1 của BN2982.
Kết quả xét nghiệm khẳng định ngày 04/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Vĩnh Phúc phát hiện 39 người nghi nhập trái phép
Công an TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát hiện và đang điều tra, làm rõ 39 trường hợp người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp trên địa bàn.
là người nước ngoài nên cần phiên dịch và thời gian để làm rõ. Hiện, một số đơn vị có hợp đồng với những người này, cơ quan Công an đang  tiến hành xác minh liên quan đến các thủ tục nhập cảnh.
Trước đó, theo nguồn tin từ Công an TP. Vĩnh Yên, trong đêm 3/5, lực lượng chức năng đã phát hiện 39 trường hợp người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại 4 địa điểm thuộc các phường Khai Quang, Liên Bảo của TP Vĩnh Yên.
Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một số đối tượng đã không hợp tác và bỏ chạy, lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế. Tại nơi ở của các đối tượng được cho là cư trú bất hợp pháp, lực lượng chức năng đã tạm giữ một số thiết bị cá nhân phục vụ cho việc điều tra, làm rõ. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của các đối tượng.
Quảng Ninh tạm dừng hoạt động xe khách liên tỉnh đến các địa phương có dịch COVID-19
Ngày 4/5, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Ninh vừa có Công văn số 2207/SGTVT-QLVT&PT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tuyến cố định liên tỉnh tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến các địa phương có dịch COVID-19 từ 12h ngày 4/5.
Cụ thể, Sở GT-VT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh đến tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nam. Các phương tiện vận tải hành khách khác như xe hợp đồng, taxi, xe du lịch không được phép dừng đỗ, đón, trả khách tại các địa phương có dịch là Lý Nhân (Hà Nam); Phù Cừ (Hưng Yên); Đông Anh, Nam Từ Liêm (Hà Nội); tỉnh Vĩnh Phúc…
Sở cũng yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm, làm cam kết về phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải; tạm dừng các hoạt động kinh doanh ăn uống, tập trung tại các bến xe, cảng tàu. Đồng thời, giao Thanh tra Sở tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đơn vị quản lý, khai thác bến thực hiện nghiêm túc chỉ đạo trên.
 

HẠ AN