BizLIVE - Hơn 4.000 phần quà đã được TC Motor - khối ô tô Tập đoàn Thành Công được trao tận tay bà con vùng rốn lũ tại 4 tỉnh, với phương châm đúng người, đúng hoàn cảnh.
TC Motor trao hơn 4.000 phần quà cứu trợ đồng bào miền Trung
TC Motor triển khai hoạt động cứu trợ đến với đồng bào bị lũ lụt miền Trung.
Chung tay cùng cả nước hướng về miền Trung, mới đây trong 2 ngày 15-16/10, TC Motor - khối ô tô Tập đoàn Thành Công đã triển khai hoạt động cứu trợ đến với đồng bào bị lũ lụt miền Trung.
Hơn 4.000 phần quà được trao tận tay bà con vùng rốn lũ tại 4 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam. Đây là những địa phương hiện đang chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi lũ lụt.
Theo số liệu của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của trên 135.000 hộ dân tại trên 200 xã, phường của 5 tỉnh, thành phố (Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng).
Tính từ ngày 6/10 đến 7 giờ sáng 19/10, mưa lũ đã làm 90 người chết, 34 người mất tích tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.
Trong đó, Quảng Trị chịu thiệt hại rất lớn về người với 41 người chết và 18 trường hợp mất tích. Tại Quảng Trị, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 14/22 cán bộ, chiến sỹ tại vị trí sạt lở Đoàn kinh tế 337 (Quân khu 4), xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, hiện đang tiếp tục tìm kiếm 8 người còn lại và 10 người mất tích tại xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa.
Thừa Thiên-Huế có 27 người chết và 15 trường hợp mất tích. Trong đó, lực lượng tiếp tục triển khai đẩy nhanh tiến độ thông đường vào thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm 15 công nhân còn mất tích.
Mưa lũ cũng khiến 12 tuyến quốc lộ, hơn 17 km đường giao thông địa phương bị sạt lở, hư hỏng (tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi). Hiện đã có 924 ha lúa, 2.000 ha hoa màu bị ngập, hư hại.
Trong khi đó, lũ tại Quảng Bình tiếp tục lên. Sông Kiến Giang tại Lệ Thủy lúc 7 giờ ngày 19/10 vượt trên mức báo động 3 tới 2,18m, vượt lũ lịch sử 0,97m và vẫn đang dao động ở mức đỉnh. Các hồ chứa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đều phải tiếp tục vận hành xả tràn điều tiết lũ.
Hơn 4.000 phần quà đã được trao tận tay bà con tại vùng lũ
 
Trước tình hình đó, TC Motor đã ngay lập tức thành lập một tổ “phản ứng nhanh”, phối hợp cùng với đại lý Hyundai 3S tại địa bàn 4 tỉnh, xác định các khu vực bị thiệt hại, phối hợp cùng chính quyền địa phương, thiết lập danh sách người dân khó khăn cùng nhu cầu thực tế của họ, tránh tình trạng đồ cứu trợ vừa thừa vừa thiếu.
Tất cả được hoàn thành trong chưa đầy 2 ngày. Tổng cộng đã có hơn 4.000 phần quà được trao tận tay bà con vùng rốn lũ tại 4 tỉnh, với phương châm đúng người, đúng hoàn cảnh. Đặc biệt, chuyến cứu trợ này được trực tiếp Tổng giám đốc TC Motor, ông Lê Ngọc Đức chỉ đạo.
Chương trình cứu trợ đến với đồng bào bị lũ lụt miền Trung  
Ngay khi biết được thông tin mưa lũ phức tạp, Ban lãnh đạo TC Motor cùng các đại lý đã lên phương án hỗ trợ khẩn cấp tới địa phương. Những phần quà này, là sự đóng góp của TC Motor, cũng như của các cán bộ công nhân viên đang làm việc trong hệ thống.
"Chúng tôi mong rằng, sự ủng hộ này sẽ góp một phần nhỏ làm vơi đi những khó khăn mà bà con đang phải gánh chịu. Rất mong bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để ổn định cuộc sống trong thời gian ngắn nhất”, ông Lê Ngọc Đức, Tổng giám đốc TC Motor nói. 
Sau khi kết thúc hoạt động cứu trợ khẩn cấp này, TC Motor cũng sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp cùng địa phương để khắc phục hậu quả sau thiên tai. Đây là những hoạt động trách nhiệm xã hội của TC Motor, qua đó chung tay vì sự phát triển của cộng đồng với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”, đúng như chủ trương mà Chính phủ đã đề ra.

HẠ AN