BizLIVE - Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong thời gian cao điểm phục vụ nhu cầu đi lại của dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các hãng hàng không dự kiến khai thác trung bình hơn 1.000 chuyến bay nội địa/ngày, tăng 28% so với cùng kỳ Tết năm trước.
Số lượng chuyến bay tăng mạnh vào dịp Tết, ngày cao điểm lên tới 1.200 chuyến
Ảnh minh họa.
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, do tác động của dịch Covid-19, nên dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, các hãng hàng không Việt Nam sẽ không khai thác các đường bay quốc tế như thường lệ mà thay vào tập trung khai thác các đường bay nội địa nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.
"Theo kế hoạch khai thác mà các các hãng hàng không đưa ra, giai đoạn cao điểm sẽ đạt trung bình hơn 1.000 chuyến bay nội địa/ngày, tăng 28% so với cùng kỳ Tết năm trước và ngày cao điểm nhất đạt 1.200 chuyến bay/ngày, tăng 25,3% so với cùng kỳ Tết năm trước”, ông Đinh Việt Thắng thông tin.
Cụ thể, theo ông Đinh Việt Thắng, Vietnam Airlines và Vasco khai thác trung bình 379 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 504 chuyến/ngày, tăng tương ứng 35,5% và 31% so với Tết năm trước.
Vietjet khai thác trung bình 371 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 375 chuyến/ngày, tăng tương ứng 17% và 28% so với Tết năm trước.
Bamboo Airways khai thác trung bình 180 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 190 chuyến/ngày, tăng tương ứng 27,5% và 34% so với Tết năm trước.
Pacific Airlines khai thác trung bình 124 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 130 chuyến/ngày, tăng tương ứng 25% và 28% so với Tết năm trước.
Bên cạnh các chuyến bay vào khung giờ ban ngày, các hãng hàng không Việt Nam sẽ tăng tải khai thác các chuyến vào khung giờ đêm từ 22h00 đến 7h00 sáng ngày kế tiếp với tổng số chuyến bay trung bình khoảng 140-150 chuyến/ngày.
Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết, để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự tại các cảng hàng không, đảm bảo an ninh, an toàn và công tác phòng chống dịch trong giai đoạn Tết, Cục Hàng không Việt Nam lưu ý hành khách cần chủ động mua vé sớm trên các websiste bán vé của các hãng hàng không và tại các đại lý chính thức để có thể có được giá vé hợp lý, hành trình phù hợp và tránh bị thiệt hại bởi các đối tượng lừa đảo;
Cũng như đến cảng hàng không 02 tiếng trước giờ khởi hành, tuân thủ các quy định của các hãng hàng không về hành lý ký gửi, hành lý xách tay, thực hiện việc làm thủ tục hàng không (check-in) trực tuyến (web check-in) hoặc tại các quầy làm thủ tục tại các cảng hàng không (kios check-in);
Bên cạnh đó, tuân thủ nghiêm túc quy định về việc khai báo y tế trước chuyến bay và đeo khẩu trang tại cảng hàng không cũng như trên tàu bay.

HẠ AN