BizLIVE - Bộ Giao thông vận tải đã quyết định cho Sân bay Vân Đồn hoạt động trở lại kể từ 6h ngày 3/3.
Sáng 3/3 không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, Quảng Ninh mở lại sân bay Vân Đồn
Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, sáng 3/3 có 3 ca mắc mới Covid-19 đều là người nhập cảnh đã được cách ly ngay.
Cụ thể, BN2473 tại Bình Dương: là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc, từ Trung Quốc nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 28/02 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 01/3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.
2 ca tại Kiên Giang (BN2474-2475): là công dân Việt Nam, từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang ngày 27/02 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 01/3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế TP. Hà Tiên.
Học sinh ở 8 huyện của Hải Dương được đến trường từ ngày 8/3
UBND tỉnh Hải Dương vừa có chỉ đạo kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh và tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện kế hoạch học tập như sau:
Tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh các cơ sở GDPT, GDNN – GDTX tạm dừng đến trường cho tới khi dịch được kiểm soát hoàn toàn, trước mắt là đến hết ngày 17/3/2021.
Riêng học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX tại các địa phương như TP. Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ được phép đến trường từ ngày 8/3 nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch.
Tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường.
Các nhà trường trước khi cho học sinh đến lớp, cần thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh, khử khuẩn trường học, đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đã được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Hải Dương ban hành.
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ 17 giờ ngày 1/3 đến 17 giờ ngày 2/3 Hải Dương ghi nhận 11 ca mắc mới đều là các trường hợp F1 của ổ dịch xã Ngũ Phúc (Kim Thành).  
Tổng số ca mắc cộng dồn trên địa bàn tỉnh này là 684 trường hợp. Đã có 297 trường hợp được điều trị khỏi và ra viện.
Quảng Ninh mở lại sân bay Vân Đồn từ sáng 3/3
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ký văn bản về việc triển khai một số hoạt động trên địa bàn tỉnh trong trạng thái bình thường mới. Các hoạt động được triển khai kể từ 0h ngày 2/3/2021.
Theo đó, nhằm bảo vệ thành quả phòng chống dịch và thực hiện "mục tiêu kép", Quảng Ninh sẽ thực hiện các biện pháp chống dịch trong tình hình mới.
Đối với người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh: Tỉnh bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến từ vùng có dịch của các địa phương giáp ranh với Quảng Ninh và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước.
Đối với các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch: Thực hiện khai báo y tế khi đến Quảng Ninh qua các chốt kiểm soát.
Đối với người từ Quảng Ninh đi các địa phương khác: Được phép ra khỏi tỉnh Quảng Ninh (không phải khai báo y tế) nhưng nếu quay lại phải thực hiện các nội dung quy định như đã nói ở trên.
Còn tại 12 chốt kiểm soát giáp các tỉnh, thành phố thực hiện kiểm soát khai báo y tế chặt chẽ đối với toàn bộ người vào tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt người từ vùng có dịch của các địa phương giáp ranh với Quảng Ninh; tiếp tục áp dụng khai báo y tế điện tử; khuyến cáo người dân chủ động khai báo y tế điện tử trước để giảm thiểu thời gian qua các trạm kiểm soát.

Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải đã quyết định cho Sân bay Vân Đồn hoạt động trở lại kể từ 6h ngày 3/3.

HẠ AN