Quốc lộ 61C nối TP. Cần Thơ và Hậu Giang có vốn đầu tư gần 3.400 tỷ đồng, đưa vào sử dụng hơn 4 năm trước đã hư hỏng nặng, xuất hiện hàng loạt "ổ trâu".
Quốc lộ 3.400 tỷ đồng ở miền Tây dày đặc “ổ trâu”
Quốc lộ 61C dài 47 km nối TP Cần Thơ và trung tâm tỉnh Hậu Giang có vốn đầu tư gần 3.400 tỷ đồng, đưa vào sử dụng hơn 4 năm trước đã hư hỏng nặng.

Quốc lộ 61C dài 47 km nối TP Cần Thơ và trung tâm tỉnh Hậu Giang có vốn đầu tư gần 3.400 tỷ đồng, đưa vào sử dụng hơn 4 năm trước đã hư hỏng nặng, xuất hiện hàng loạt "ổ trâu" gây nguy hiểm cho người đi đường.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hậu Giang được ủy thác quản lý 37 km Quốc lộ 61C, trong đó hiện có 2,6 km bị hư hỏng, xuống cấp cần phải sửa chữa với kinh phí hơn 18 tỷ đồng.

Còn khoảng 10 km do TP Cần Thơ quản lý cũng dày đặc "ổ gà, ô voi"; ước tính có hơn 14.000 m2 cần sửa chữa.  

"Đoạn này tai nạn giao thông xảy ra liên tục. Nhất là khi trời mưa, nước che các 'ổ gà, ổ voi', xe máy chạy vào thì sập bẫy ngay", bà Nguyễn Thị Vân, nhà sát quốc lộ ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, nói.

Nhiều lần được sửa chữa nhưng đoạn đường vẫn hư hỏng, sụt lún. Những chỗ chấp vá như bị băm nát. Dân địa phương bẻ cành cây bỏ ở những vị trí mặt đường bị hư hỏng để cảnh báo người đi đường tránh, hạn chế tai nạn. 

Người dân địa phương cũng dùng thùng phuy làm vật cảnh báo nguy hiểm. "Đoạn này hỏng hơn tháng nay nhưng chưa thấy đơn vị nào đến sửa chữa. Đêm nào cũng có người té xe vì sụp hố", ông Nguyễn Văn Việt, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cho biết.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ cho biết, phương án sửa chữa quốc lộ 61C (đoạn qua địa bàn) đang chờ UBND thành phố phê duyệt và bố trí vốn. "Vì kinh phí sửa chữa lớn nên phải chờ duyệt mới làm được", lãnh đạo này nói.

Năm 2014, Bộ Giao thông Vận tải Thanh tra chuyên ngành cho thấy chỉ sau một thời gian rất ngắn đưa vào khai thác (giữa năm 2012, sau 4 năm xây dựng), có tới 3/8 gói thầu xây lắp chính của dự án này bị hư hỏng nặng: mặt đường bị rạn nứt, bong tróc, cốt liệu lộ nhiều trên mặt...

Theo VnExpress