BizLIVE - Lãnh đạo Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết ông Võ Kim Cự đã có đơn xin thôi Đại biểu Quốc Hội vì lí do sức khỏe. Tuy nhiên, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết chưa nhận thấy đơn này.
Ông Võ Kim Cự xin thôi làm đại biểu, Tổng thư ký Quốc hội: “Tôi chưa thấy đơn”
Ảnh minh họa.
Chiều nay 25/4, ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã thông tin một số giải pháp trước mắt và lâu dài đối với việc giải quyết sự việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức.
Theo ông Phong, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy Hà Nội giao UBND TP Hà Nội tập trung chỉ đạo việc thanh tra toàn diện đất đai ở Đồng Tâm, Mỹ Đức có liên quan tới việc khiếu nại, tố cáo của người dân; đảm bảo tiến độ, khách quan, dân chủ, đúng pháp luật. Kết luận thanh tra sẽ được công khai rộng rãi tới người dân, dư luận. (Xem tiếp)
Lãnh đạo Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ QH cho biết, sau khi có kết luận của Ban Bí thư về những sai phạm và hình thức kỷ luật đối với Võ Kim Cự, ông đã có đơn xin thôi ĐBQH vì lí do sức khỏe.  
Vị lãnh đạo thông tin thêm, vì ĐB tự xin thôi vì lí do sức khỏe - nên quy trình giải quyết, xem xét sẽ khác nếu bị Quốc hội bãi nhiệm.
Tuy nhiên, hiện đang trong quá trình làm thủ tục nên phải chờ Quốc hội quyết. (Xem tiếp)
Một số báo thông tin Ban Công tác đại biểu của Ủy ban thường vụ Quốc hội vừa xác nhận, ông Võ Kim Cự - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban ND tỉnh Hà Tĩnh đã có đơn xin thôi Đại biểu Quốc hội khóa XIV với lý do sức khỏe.
Đơn xin thôi đại biểu Quốc hội của ông Võ Kim Cự được gửi tới Ban Công tác đại biểu sau khi có kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc thi hành kỷ luật đối với ông này và một số cá nhân vì có những sai phạm liên quan đến sự cố môi trường biển miền Trung do Formosa gây ra. (Xem tiếp)
Từ đầu năm đến nay, người nuôi heo từ Đồng Nai tới các tỉnh phía Bắc "khóc ròng" vì giá heo hơi bán tại chuồng, trại xuống thấp kỷ lục, chỉ còn khoảng 23.000-25.000 đồng một kg, giảm gần 50% so với trước khiến người nuôi lỗ nặng.
Ông Lê Hữu Thành (ngụ xã Quang Trung, huyện Thống Nhất) cho biết, để nuôi một con heo đạt 100kg phải mất hơn 3 tháng, trong khi chi phí mua giống, thức ăn, thuốc thú y… tốn trên 3 triệu đồng. (Xem tiếp)
Sau một thời gian theo dõi, kiểm tra, lực lượng chức năng Sở GTVT khẳng định các bến cóc này đã hoạt động trong thời gian dài, chủ yếu xung quanh khu vực các Bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Lương Yên cũ… và các tuyến đường phụ cận.
Phương thức hoạt động của các bến cóc này chủ yếu là thuê văn phòng đại diện của các đơn vị vận tải sử dụng làm điểm trung chuyển, xác nhận đặt chỗ, bán vé thu tiền, đón khách, nhận hàng hóa và sử dụng xe hợp đồng hoạt động như tuyến cố định, thường xuyên gây lộn xộn giao thông tại khu vực đặt bến. (Xem tiếp)
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới.
Theo đó, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án PPP (hợp tác công tư), Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long được yêu cầu tăng cường kiểm tra việc tổ chức thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ đảm bảo thu đúng quy định. (Xem tiếp)
Kế hoạch mở rộng Tân Sơn Nhất được bàn thảo khá nhiều trong thời gian qua và mới đây Cục Hàng không đã đưa ra đề xuất điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 với mục tiêu đáp ứng sản lượng hành khách 43-45 triệu khách/năm, với 80-85 vị trí đỗ (hiện nay có 50 vị trí đỗ).
Trong đó, Cục kiến nghị giữ nguyên cấu hình của hệ thống đường cất-hạ cánh hiện hữu với 2 đường băng cách nhau 365m, cùng đó bổ sung thêm 1 đường lăn song song và 2 đường lăn thoát nhanh, quy hoạch bổ sung nhà ga hành khách T4 với công suất thiết kế 15 triệu khách/năm, nâng tổng công suất của nhà ga hành khách lên 43-45 triệu khách/năm. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT