BizLIVE - Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh cho biết, báo chí và cử tri rất băn khoăn còn một bộ phận không nhỏ cán bộ lãnh đạo, kể cả những người đứng đầu cấp ủy Đảng ở các địa phương có những biểu hiện chỉ quan tâm đến phái nữ, vì muốn có thêm vợ bé hay bồ nhí để quản lý khối tài sản khổng lồ do tham nhũng mà có...
Một số cán bộ muốn có vợ bé, bồ nhí để quản tài sản tham nhũng
Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh.
Hai chuyên gia của Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) là TS. Nguyễn Đức Thành (Viện trưởng VEPR) và Nguyễn Hồng Ngọc vừa công bố nghiên cứu “Đánh giá Luật Quản lý nợ công tại Việt nam và một số hàm ý chính sách”.
Nhóm nghiên cứu VEPR cho biết tại Việt Nam, nợ công đang là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm trên các diễn đàn kinh tế gần đây. (Xem thêm)
Tiếp theo chương trình kỳ họp thứ 4, sáng nay 9/11, Quốc hội tiến hành thảo luận về thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới.
Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) cho biết tán thành với Báo cáo của Chính phủ và Báo cáo của Ủy ban Về các vấn đề xã hội trình bày tại kỳ họp này, đánh giá đúng mức những kết quả, hạn chế, thực trạng. (Xem thêm)
Theo số liệu của Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch Đầu tư), 10 tháng của năm 2017, dù đặt rất nhiều hy vọng song số vốn đăng ký đầu tư từ Mỹ vào Việt Nam mới chỉ là hơn 400 triệu USD.
Còn nếu tính lũy kế, thì cho tới nay, các doanh nghiệp Mỹ mới đầu tư tại Việt Nam gần 10 tỷ USD, xếp hạng thứ 9 trong tổng 128 các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. (Xem thêm)
Phiên thảo luận đầu tiên của Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp Việt Nam (CEO Summit) diễn ra chiều 8/11 với nội dung “Tương lai của toàn cầu hóa" đã ghi nhận những ý kiến thẳng thắn của 4 diễn giả: ông Ian Bremmer - Chủ tịch hãng tư vấn quốc tế Eurasia Group; ông Robert E. Moritz - Chủ tịch toàn cầu của PwC; ông Philipp Rosler - Giám đốc điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) và bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB). (Xem thêm)
Đây là những đánh giá của các diễn giả là các chuyên gia ngành nước của Việt Nam, của Đức, và các doanh nghiệp sản xuất thiết bị ngành nước của Đức đã đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều năm đưa ra tại “Diễn đàn ngành nước Đức – Việt 2017”.
Diễn đàn ngành nước Đức – Việt 2017 với chủ đề “Nước 4.0” do Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ), Tổ chức Hợp tác Ngành nước Đức (GWP) và Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) phối hợp tổ chức, đang diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. (Xem thêm)
Áp lực thoái vốn đang khá cao và SCIC đang đặt mục tiêu thoái vốn từ những doanh nghiệp blue-chip như: Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh (BMP), Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong (NTP), Công ty Cổ phần  Xuất nhập khẩu y tế Domesco (DMC), Công ty Cổ phần FPT, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) theo đúng thời hạn. 
Xung quanh câu chuyện thoái vốn tại các doanh nghiệp lớn này, P.V đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Chí Thành, Phó tổng giám đốc phụ trách SCIC. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA