BizLIVE - Dù vậy, hiện hành khách vẫn đang tiếp tục được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.
Máy bay cất cánh 2 tiếng gia đình mới cấp báo con nghi nhiễm Covid-19: Xét nghiệm lần 1 âm tính
Ảnh minh họa.
Theo nguồn tin riêng của BizLIVE, nữ du học sinh trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN50 từ London (Anh) về TP.HCM đã được xét nghiệm cúm Covid – 19 và cho kết quả ghi nhận chiều 12/3 là âm tính.
Dù vậy, hiện hành khách vẫn đang tiếp tục được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.
Trước đó, Trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất đã nhận được thông tin từ người nhà của một nữ hành khách đang có mặt trên chuyến bay VN50 từ London (Anh) về TP.HCM, báo về những triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 của người này.
Trước đó, tại Anh, người này có các triệu chứng như ho, sốt nên đã đến bệnh viện khám nhưng các bác sĩ ở đây kết luận là cúm thông thường và không cho xét nghiệm Covid-19. 
Hành khách sau đó quyết định ra sân bay để về Việt Nam. Hai tiếng sau khi máy bay cất cánh người nhà gọi điện báo thông tin cho Trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Vietnam Airlines đã điện báo cho cơ trưởng chuyến bay. Cơ trưởng sau đó đã quyết định chuyển nữ hành khách xuống hàng ghế dưới cùng để cách ly với các hành khách khác.
Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hành khách nghi nhiễm đã được đưa đi Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM để tiến hành cách ly và xét nghiệm trong khi các hành khách khác cùng toàn bộ phi hành đoàn được đi cách ly tại Củ Chi. Máy bay Vietnam Airlines cũng đã được khử trùng theo quy định.
Cập nhật đến 9h sáng nay ngày 12/3, Việt Nam ghi nhận 39 ca nhiễm Covid-19, trong đó chỉ tính riêng ngày 11/3 đã có 5 ca nhiễm bao gồm: 1 nữ nhân viên Điện Máy Xanh Đà Nẵng có tiếp xúc với 2 du khách người Anh dương tính với Covid-19; 3 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 34 và bệnh nhân hướng dẫn viên du lịch tại Dịch Vọng, Cầu Giấy.

LINH LINH