BizLIVE - Ông Lê Minh Tâm – Tổng giám đốc Sky Mining trước khi ôm trọn hơn 900 tỷ đồng rồi “mất hút” đã tổ chức hội nghị “hoành tráng” tại một nhà hàng trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình (TP.HCM).
Màn tiệc xa xỉ với dàn siêu xe của ông chủ Sky Mining
Ông Lê Minh Tâm bị các nhà đầu tư tố lừa gần 900 tỷ đồng.
Thành phần khách mời của buổi hội nghị gồm có nhà đầu tư, chủ đại lý và các thủ lĩnh.
Theo một số nguồn tin, ông Lê Minh Tâm đã xuất cảnh vào ngày 22/7. Hiện tại, các nhà đầu tư không thể liên lạc được với ông Lê Minh Tâm và cả 16 nhân vật trong ban lãnh đạo Sky Mining.
Đêm 29/7, ông Lê Minh Tâm bất ngờ đăng tải đoạn video giải thích vụ việc lùm xùm tại Sky Mining những ngày qua và cho biết đang đi Mỹ để "chữa bệnh", hứa sẽ về giải quyết những rắc rối với các nhà đầu tư. (Xem thêm)
Như đã thông tin trên số báo trước, tài liệu điều tra của chúng tôi cho thấy có nghi vấn về việc các công ty trúng thầu những dự án do Cục Đường thủy nội địa làm chủ đầu tư phải nộp 6%-20%/giá trị trúng thầu vào một “quỹ đen”. Số tiền này được sử dụng chi vào nhiều việc khác nhau…
PV đã thu thập được nhiều tài liệu về “quỹ đen” ở Cục Đường thủy. Trong đó đặc biệt có một buổi chia chác tiền tỷ. (Xem thêm)
Gian lận thi THPT Quốc gia ở Hà Giang, Sơn La chỉ là giọt nước tràn ly
Gian lận, tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 không phải là vụ việc bộc phát đầu tiên của ngành giáo dục, mà những gian lận tiêu cực trong thi cử đã xảy ra nhiều năm qua.
Có thể kể đến vụ thỏa thuận “nâng” điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2011, môn Ngữ văn của 11 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long; vụ gian lận thi cử ở Trường THPT dân lập Đồi Ngô, tỉnh Bắc Giang trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 và những tiêu cực trong quá trình dạy và học như nâng điểm cho học sinh, làm đẹp học bạ... (Xem thêm)
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, từ giữa tháng 6 vừa qua, một số doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TPHCM phản ánh về vé phí (liên giao khách hàng) tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây bị trùng series. 
Qua phân tích, VEC kết luận các vé trên là vé giả (vé không do VEC phát hành). Do vé của VEC phát hành có in hoạ tiết hoa văn trên phôi vé nhằm bảo mật, chống làm giả. (Xem thêm)
Cho đến thời điểm này, sau gần 3 năm liên tục gửi đề xuất đầu tư, Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ Khách sạn Bạch Đằng (Công ty Bạch Đằng) vẫn chờ đợi cái gật đầu của Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) để được nhượng quyền khai thác tuyến đường sắt Đà Lạt - Trại Mát và đầu tư khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm - Đà Lạt.
Sự sốt ruột có thể nhận thấy trong văn bản vừa được gửi Cục Đường sắt Việt Nam, khi nhà đầu tư này xin được tự bỏ toàn bộ kinh phí để hoàn tất nghiên cứu khả thi và thiết kế chi tiết đoạn đường sắt nói trên. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA