BizLIVE - Nguyên phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cùng Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm TP. Cần Thơ, những người từng lãnh đạo của ông Hoàng đã có những trao đổi với báo chí về vấn đề này.
Lãnh đạo của ông Vũ Minh Hoàng nói gì về việc bổ nhiệm “thần tốc”?
Ảnh minh họa.
Ông Nguyễn Thành Phong nói về chuyện đi nước ngoài của lãnh đạo TP.HCM

Nói về vấn đề này, Chủ tịch TP. HCM khẳng định các chuyến đi nước ngoài đều mang lại hiệu quả rất tốt, và thành phố quy định rõ mỗi lần đi như vậy trưởng đoàn đều phải có báo cáo chi tiết về kết quả thu hoạch được cùng các kiến nghị, đề xuất kèm theo.
Ví dụ như vừa rồi anh Tuyến (ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TP) đi dự hội nghị về điện thông minh ở Paris (Pháp), hay như tôi đi Nhật vừa rồi, có khi 1 ngày làm việc 8 cuộc và mỗi cuộc như vậy đều thu hoạch được rất nhiều vấn đề” – ông Nguyễn Thành  Phong cho hay.
Trước đó, khi chuyến đi Nhật của ông Nguyễn Thành Phong kết thúc, Văn phòng TP đã tổ chức riêng một buổi họp báo để thông tin về hiệu quả chuyến đi. (Xem tiếp)
Ông Nguyễn Phong Quang, nguyên phó Ban chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam Bộ sáng nay giải thích với phóng viên việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng.
Theo ông Quang, trước đây, ông Hoàng có người chú là công an công tác ở vụ An ninh - Quốc phòng của BCĐ.
Do có nhiều bằng cấp loại xuất sắc, thông thạo nhiều ngoại ngữ nên ông Hoàng được nhờ giúp phiên dịch, vì lúc đó, BCĐ không ai biết nhiều loại ngoại ngữ, trong khi cần đẩy mạnh mảng xúc tiến đầu tư.
Ông Hoàng đồng ý và làm việc rất tốt, được khách nước ngoài khen, từ đó Ban đặt vấn đề mời về làm xúc tiến đầu tư. Ông Hoàng nghe lời chú của mình nên đồng ý về làm việc. (Xem tiếp)
Chiều 8/12, P.V  trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm TP Cần Thơ, về trường hợp ông Vũ Minh Hoàng.
Theo ông Tùng, Hoàng có chuyên môn tốt, biết nhiều ngoại ngữ, đó là một lợi thế để gặp các nhà đầu tư, các doanh nghiệp nước ngoài. Công việc tại cơ quan của tôi rất cần ngoại ngữ. Tôi chỉ biết mỗi tiếng Anh. Riêng Hoàng biết thêm các ngoại ngữ khác.
Định hướng của TP là mở các văn phòng đại diện của TP Cần Thơ tại các thị trường lớn trong nước như Đà Nẵng, Hà Nội và nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản. Các phó giám đốc của trung tâm ngoại ngữ có giới hạn và cũng lớn tuổi nên phải tìm đội ngũ trẻ có năng lực, đào tạo bài bản, giỏi ngoại ngữ để tham mưu cho TP. (Xem tiếp)
Thủ tướng: Hạn chế tối đa việc bảo lãnh, kiểm soát chặt các khoản nợ địa phương|Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Phát triển Việt Nam 2016 (VDF 2016).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định như vậy tại Diễn đàn Phát triển Việt Nam 2016 diễn ra tại Hà Nội, ngày 9/12.
Thủ tướng nhấn mạnh, quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ nêu rõ trong phát biểu nhậm chức trước Quốc hội và được Chính phủ cụ thể hóa trong các Nghị quyết, Quyết định quan trọng (cácNghị quyết 19, Nghị quyết 35, Nghị quyết phiên họp thường kỳ).
Theo đó, Chính phủ tập trung hoàn thiện thể chế pháp luật, thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân phát triển sản xuất kinh doanh, đổi mới sáng tạo, khuyến khích khởi nghiệp... (Xem tiếp)
Sáng 9/12, Cơ quan An ninh điều tra (Công an Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Trần Hồng Yến (44 tuổi) cùng Đại Ngọc Hải (26 tuổi), Đại Khánh Hà (23 tuổi) để điều tra hành vi mua bán trái phép hoá đơn giá trị gia tăng.
Theo kết quả điều tra, nghi can cầm đầu là Yến đã mua lại tư cách pháp nhân của nhiều công ty hoạt động kém hiệu quả với giá 30-40 triệu đồng một công ty để sử dụng con dấu và hóa đơn giá trị gia tăng.
Khi bán hóa đơn khống, Yến thu 200.000-300.000 đồng cho mỗi hóa đơn có giá trị dưới 20 triệu đồng và thu 2%-3% nếu số tiền ghi lớn hơn 20 triệu đồng. (Xem tiếp)
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến chất lượng thi công móng trong vụ cột điện đường dây 500kV Bắc – Nam bị đổ tháng 4 vừa qua.
Cụ thể, xét báo cáo của Bộ Công Thương về kết luận nguyên nhân sự cố đổ cột đường dây 500kV Quảng Ninh - Hiệp Hòa tại vị trí 199 và 200 (sự cố vào ngày 22/4/2016), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến chất lượng thi công móng cột điện bị đổ trên đường dây 500 kV Quảng Ninh - Hiệp Hòa (vị trí cột 199), xử lý hoặc đề xuất các hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT