BizLIVE - Thủ tướng vừa kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 2018.
Kỷ luật Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình
Ông Bùi Văn Cửu.
Tại Quyết định số 1245/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2016 - 2021, do có những vi phạm, khiếm khuyết nghiêm trọng trong công tác chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 2018 của tỉnh Hòa Bình; Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đã thi hành kỷ luật về Đảng.
Trước đó, ngày 2/8, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đã ban hành Quyết định số 1224 - QĐ/TU về việc thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Văn Cửu bằng hình thức cảnh cáo do không hoàn thành nhiệm vụ Trưởng Ban Chỉ đạo thi năm 2017, 2018.
Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình xác định ông Bùi Văn Cửu đã thiếu kiểm tra, đôn đốc, giám sát chặt chẽ một số khâu trong quá trình tổ chức kỳ thi, quá trình thực hiện quy chế thi, nhất là chấm thi; không kịp thời phát hiện những sơ hở có thể dẫn đến vi phạm để khắc phục, từ đó để xảy ra việc nâng điểm thi cho 65 thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. 
Những vi phạm của ông Bùi Văn Cửu được nhận định là gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm giảm sút niềm tin của nhân dân, làm mất đi cơ hội của các thí sinh khác vào các trường đại học, cao đẳng chính quy.

N. NGA