BizLIVE - Do nhu cầu sử dụng của các hãng hàng không tăng cao nên Cục HKVN kiến nghị giảm thời gian đóng cửa sân bay này để phục vụ thời gian sửa chữa từ 0h30 đến 6h30 xuống còn 0h30 đến 6h00 hàng ngày.
Kiến nghị cho phép mở lại sân bay Nội Bài sớm hơn 30 phút mỗi ngày
Ảnh minh họa.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh một số nội dung liên quan đến thời gian đóng cửa Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài phục vụ thi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn- cảng HKQT Nội Bài.
Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, cho phép điều chỉnh khung giờ đóng cửa tại cảng HKQT Nội Bài hiện đang áp dụng từ 00h30 đến 06h30 sang 00h30 phút đến 6h00.
Trong khoảng thời gian giãn cách giữa các chuyến bay, việc vận chuyển người, phương tiện và vật liệu vẫn có thể thực hiện; hoạt động thi công vẫn thực hiện liên tục trên khu vực đường CHC 11R/29L theo phương án đảm bảo an toàn trong quá trình thi công đã được Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận.
Đồng thời Cục đã tính toán lại năng lực khai thác của Cảng HKQT Nội Bài và chỉ cấp slot trong khung giới hạn tối đa đạt 25 chuyến/giờ.
Lý giải về kiến nghị trên, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đã chủ động và tích cực tiến hành các buổi giao ban định kỳ, kiểm tra thực tế để nắm bắt tiến độ thi công của dự án và điều chỉnh kịp thời các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn các phương án vận hành tàu bay trong quá trình thi công, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.
Hiện nay, sau một thời gian ngắn tạm dừng khai thác vì ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch Covid-19, từ đầu tháng 9 năm 2020 đến nay, các hãng hàng không trong nước đang khôi phục trở lại các đường bay nội địa. Một số hãng hàng không còn mở các đường bay mới tại Cảng HKQT Nội Bài, vì vậy tần suất bay của các hãng hàng không đã tăng cao.

HẠ AN