BizLIVE - Hiện nay, bộ phận không khí lạnh này mới đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
Không khí lạnh gây mưa rét kèm nồm ẩm cho Bắc Bộ
Ảnh minh họa.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh. 
Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. 
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 7/3
Phía Tây Bắc Bộ, có mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng khu Tây Bắc có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ, có nơi trên 19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.
Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào có nơi có dông, phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, phía nam có nơi trên 22 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắ 21-24 độ; phía Nam: 26-29 độ.
Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Tây Nguyên, có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Nam Bộ, có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ, miền Đông có nơi trên 36 độ.
Thủ đô Hà Nội, nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 20-22 độ.

N. NGA