BizLIVE - Ông Trần Bắc Hà bị khởi tố bổ sung về tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" liên quan công ty Trung Dũng.
Khởi tố bổ sung cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà
Ông Trần Bắc Hà.
Theo cổng thông tin Bộ Công an, căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 8/1/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 01/C03-P13 về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hà Thành, Công ty TNHH Thương mại và du lịch Trung Dũng.
Cùng ngày, Bộ Công an đã ra các Quyết định, Lệnh tố tụng đối với các đối tượng có liên quan... (Xem thêm)
Theo phản ánh của công nhân, trong năm 2018, công nhân lao động chưa được công ty trả lương các tháng: 7,8,9,10,11,12 với số tiền hơn 386 triệu đồng. Số công nhân lao động đang làm việc bị nợ hơn 283 triệu đồng; công nhân lao động nghỉ việc bị nợ hơn 103 triệu đồng. Người bị nợ lương nhiều nhất là hơn 50 triệu đồng; người ít khoảng 5-6 triệu đồng. Công ty còn nợ đóng BHXH cho công nhân lao động từ tháng 9/2018-12/2018 là hơn 79 triệu đồng. Công nhân lao động cho biết, đã nhiều lần phản ánh về tình trạng này, tuy nhiên đều không được hồi đáp thỏa đáng. (Xem thêm)
Chính phủ đặt lộ trình hết năm 2018 tất cả trạm thu phí sử dụng đường bộ trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh sẽ thu phí không dừng; hết năm 2019, áp dụng cho tất cả các trạm thu phí còn lại. Tuy nhiên, thực tế triển khai không đạt được một nửa mục tiêu. 
Đặc biệt, sau vụ việc cán bộ Công ty CP Tập đoàn Yên Khánh bị khởi tố vì dùng phần mềm giấu doanh thu thu phí trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, câu chuyện minh bạch thu phí tiếp tục được đặt ra. (Xem thêm)
Trong đó, hơn 10.000 container đã tồn quá thời hạn 90 ngày, số này đang được các cơ quan quản lý tích cực kiểm tra, phân loại, đánh giá chất lượng để cho tái xuất, bán đấu giá hoặc xử lý rác thải theo quy định. Tuy nhiên, kết quả chưa đáng kể.
Lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM - đơn vị có lượng phế liệu tồn lớn cũng từng cho biết, việc phân loại, xử lý không thể làm nhanh bởi không có nhiều nhân sự và việc phân loại cần chi tiết, cẩn trọng và phối hợp nhiều đơn vị chức năng. (Xem thêm)
Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp đang tăng cường sản xuất để đáp ứng yêu cầu của thị trường, dẫn đến tình trạng thừa thiếu nhân công, thậm chí một số công việc còn trong tình trạng “cháy” lao động.
Chị Dương Thị Tuyết Mai, Phòng nhân sự công ty Bellsyste 24 Hoa Sao cho biết, thời điểm này công ty có nhu cầu tuyển lượng lớn lao động làm trợ lý gia đình theo giờ. Khác với công việc giúp việc gia đình thông thường, trợ lý gia đình có yêu cầu cao hơn, mức lương cũng rất hậu hĩnh. (Xem thêm)

TRÚC MAI