BizLIVE - TP. Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè từ 17h00 chiều nay 3/5
Hà Nội tạm dừng hoạt động các quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè từ 17h chiều nay
TP. Hà Nội chỉ đạo tạm dừng hoạt động các hàng quán vỉa hè

Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội vừa ban hành Công điện số 06/UBND về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cụ thể, từ 17h00 ngày 3/5, Hà Nội tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND Thành phố.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Công điện nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian vừa qua, đặc biệt Thành phố đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người, UBND TP. Hà Nội đã ban hành nhiều công điện thực hiện quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu, các Sở, ban, ngành Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tham mưu, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo những nội dung vượt thẩm quyền.

UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các Công điện: số 03/CĐ-UBND ngày 27/4/2021, số 04/CĐ-UBND ngày 29/4/2021 và số 05/CĐ-UBND ngày 02/5/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố.

Trước đó, TP. Hà Nội đã ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng kể từ ngày 29/4 đến nay, gồm: 3 ca tại Đông Anh có liên quan đến ổ dịch Hà Nam và 1 ca nhiễm COVID-19 là nhân viên quán Bar ở Vĩnh Phúc từng tiếp xúc với chuyên gia người Trung Quốc.

Hiện các bệnh nhân này đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

HẠ AN