BizLIVE - “Cư dân đóng tiền quản lý hằng tháng đầy đủ, nghiêm túc. Thế nhưng, ban quản lý rút quân vì lý do ban quản  trị không đóng đủ phí cho ban quản lý. Việc không đóng đủ phí này không phải lỗi của cư dân mà lỗi từ chủ đầu tư là Công ty Thanh Yến. Chúng tôi rất hối hận khi tin tưởng và mua nhà của Công ty CP Thanh Yến", một cư dân bức xúc.
 
Địa ốc 24h: Dân chung cư Thanh Đa View khốn đốn vì ban quản lý “tháo chạy”
Cư dân tại chung cư Thanh Đa View (số 7 Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM) tập trung trước sảnh chung cư

Ban quản lý chung cư “tháo chạy” rút toàn bộ phương tiện vận hành, dân khốn đốn!

Theo phản ánh của cư dân, chiều 21/11, ban quản lý chung cư thuộc Công ty CP Sài Gòn Triển Vọng (Savista) đã rời đi. Lý do là ban quản trị nợ phí quản lý của Savista số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Mặc dù Savista nhiều lần nhắc nhở nhưng ban quản trị vẫn không chịu thanh toán, nên Savista đành… rút quân!
Nguyên nhân chung cư Thanh Đa View rơi vào tình trạng như vậy bắt nguồn từ tranh chấp giữa chủ đầu tư là Công ty CP Thanh Yến và ban quản trị dai dẳng nhiều năm nhưng không giải quyết được. (Xem thêm)

Bỏ hoang “đất vàng”, dự án Bệnh viện mắt Sài Gòn – Hà Nội sẽ bị thu hồi?

Dự án Bệnh viện chuyên khoa mắt kỹ thuật cao Sài Gòn – Hà Nội được UBND TP.Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu cho chủ đầu tư là Công ty TNHH Bệnh viện mắt Thái Thành Nam (nay là Công ty cổ phần Bệnh viện mắt Sài Gòn) ngày 20/6/2012. Tiến độ xây dựng dự tính kéo dài từ 2013-2015.

Tuy nhiên, đến nay qua nhiều năm được giao, dự án vẫn là bãi đất hoang, cỏ mọc um tùm. (Xem thêm)

Bất động sản Khánh Hòa vẫn âm thầm "nổi sóng"

“Cam Ranh hay Nha Trang vẫn là một trong những thị trường đáng đầu tư, vì có nhiều lợi thế, nhất là tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng. Ngoài ra, hiện đã có nhiều dự án hoàn thiện, đi vào khai thác cũng tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông cả hàng không, đường bộ, đường sát đều được đầu tư mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển”, ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản tỉnh Khánh Hòa cho biết. (Xem thêm)

Công an xác minh thông tin căn hộ La Bonita bán cho nhiều người

Trước phản ánh của báo chí về việc chủ đầu tư tòa nhà chung cư La Bonita (quận Bình Thạnh) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản "một căn hộ bán cho nhiều người", Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an TP.HCM xác minh làm rõ, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/12/2018. (Xem thêm)

Dân chung cư 5 sao mang ô tô chắn hầm gửi xe để phản đối

Chiều 21/11, một số cư dân chung cư Artemis (3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân) phản ánh, ô tô của họ gửi dưới tầng hầm chung cư bị bảo vệ khóa. Thế nhưng cả chủ đầu tư là công ty cổ phần ACC Thăng Long và bảo vệ đều không nhận khóa xe của cư dân.
Cũng theo phản ánh tối 20/11, có 3 ô tô bị khóa khi để dưới tầng hầm B3. Trước đó vào ngày 18/11, có 10 xe của dân chung cư và 1 xe khách vãng lai bị chủ đầu tư cấm xuống hầm. Việc này đã gây ùn tắc giao thông trước cửa hầm ở đoạn tuyến phố Lê Trọng Tấn), khiến lực lượng chức năng quận Thanh Xuân phải tới can thiệp. (Xem thêm)

Hé lộ động trời vụ vỡ hồ bơi: 4 lần đổi thiết kế vẫn không có phép

Liên quan đến vụ vỡ hồ bơi tại dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (TP Nha Trang) vùi chết 4 người trong gia đình cô giáo mầm non, đại diện chủ đầu tư thừa nhận dự án này đã 4 lần thay đổi thiết kế và hiện tại vẫn chưa có giấy phép xây dựng hạ tầng. 

Ngoài ra, đại diện chủ đầu tư dự án này còn cho rằng việc xảy ra thảm cũng do chính người dân, việc đào hồ bơi để gây nên sự cố chết người này, chỉ là vô tình. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ