BizLIVE - Theo HCDC, đến nay kết quả xét nghiệm của trường hợp chuyên gia quốc tịch Hàn Quốc bay từ TP.HCM nhập cảnh Nhật Bản bằng RT-PCR trong 2 ngày 30 và 31/10 đều có kết quả âm tính.
Chuyên gia Hàn Quốc bay từ TP.HCM nhập cảnh Nhật Bản đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2
Ảnh minh họa.

Chiều ngày 1/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, chuyên gia quốc tịch Hàn Quốc bay từ TP.HCM nhập cảnh Nhật Bản đã có kết quả xét nghiệm của trường hợp này bằng RT-PCR lần 2 trong ngày 31/10 cũng là âm tính. 

Theo HCDC, đến nay kết quả xét nghiệm của trường hợp này bằng RT-PCR trong 2 ngày 30 và 31/10 đều có kết quả âm tính. Tuy nhiên, kết quả này không có cơ sở để phủ định kết quả test nhanh tìm kháng nguyên SARS-CoV-2 vào ngày 24/10 của người này.

Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, tất cả những người tiếp xúc gần vẫn tiếp tục được cách ly tập trung đủ 14 ngày tính từ ngày tiếp xúc cuối cùng với trường hợp này. Trước khi kết thúc cách ly, các trường hợp này sẽ được làm xét nghiệm và chỉ kết thúc cách ly khi kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, TP đã ghi nhận thông tin 1 chuyên gia có quốc tịch Hàn Quốc bay từ TP nhập cảnh Nhật Bản có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên. TP đã điều tra dịch tễ, khoanh vùng, lấy mẫu, thực hiện cách ly tất cả các trường hợp tiếp xúc. Tất cả trường hợp tiếp xúc đều có kết quả xét nghiệm âm tính, không có dấu hiệu liên quan đến Covid - 19.

HCDC khuyến cáo, người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, không đợi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh. 

DANH PHÚ