BizLIVE - Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang đang là điểm nóng toàn cầu. Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV - TS. Cấn Văn Lực đã có những nhận định về sự tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung lên thương mại Việt Nam.
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ ảnh hưởng thế nào đến thương mại Việt Nam?
Tiến sĩ Cấn Văn Lực - Giám đốc Trường Đào tạo BIDV.
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang đang là điểm nóng toàn cầu. Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV - TS. Cấn Văn Lực nhận định: "Trung Quốc không xuất khẩu được hàng hóa sang Mỹ, có thể xuất sang các nước bên cạnh, đồng thời thúc đẩy tiêu dùng nội địa. Điều này tác động tiêu cực đến xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc. Những điều chỉnh trên sẽ khiến nhập siêu của Việt Nam từ Trung Quốc tăng lên". (Xem thêm)
Chiếm tỷ trọng đầu tư lớn nhất nhưng đường bộ không đồng bộ là nguyên nhân đầu tiên làm cho hiệu quả khai thác năng lực phương tiện vận tải kém. Ngay trong hệ thống quốc lộ - mạch máu giao thông của quốc gia hiện còn đến hơn 50% tổng chiều dài chưa được cải tạo và nâng cấp. (Xem thêm)
Liên quan việc bà Phạm Thị Oanh, người chết 2 năm đã có giấy chứng tử nhưng vẫn ký tên trong biên bản xác định mốc giới nhà đất hộ liền kề để cấp sổ đỏ tại số 27A Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) gây tranh chấp khiếu kiện kéo dài, PV đã có buổi làm việc với ông Phạm Văn Viên - Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa để làm rõ. (Xem thêm)
Dự án dự kiến năm 2020 hoàn thành nhưng đến nay vẫn chưa khởi công được, do người dân phản đối.
Cụ thể, dự án được giao cho Sở NN-PTNT Quảng Bình làm chủ đầu tư. Theo thiết kế, dự án sẽ cấp nước cho 1.800ha sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản; cấp nước sinh hoạt, nước công nghiệp với lưu lượng 34.000m3/ngày đêm và các nhu cầu dùng nước khác cho 22 xã thuộc TX.Ba Đồn và H.Quảng Trạch. (Xem thêm)
9h sáng 12/5, cả trăm cư dân cùng đại diện Ban quản trị, Tổ dân phố các tòa nhà ở khu đô thị mới Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã đến trụ sở UBND phường Dịch Vọng dự buổi đối thoại đầu tiên sau hơn 2 tháng phản đối dự án “xẻ thịt” công viên Cầu Giấy làm trung tâm thương mại, tiệc cưới kiêm bãi đỗ xe ngầm. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA