22h45 ngày 24/11, nhiều người dân ở chung cư Vimeco trên đường Nguyễn Chánh (Hà Nội) hoảng sợ chạy xuống đường khi khói bốc lên nghi ngút.
Cháy chung cư 25 tầng, hàng trăm người tháo chạy
Hiện trường vụ cháy ở chung cư Vimeco trên đường Nguyễn Chánh (Hà Nội)
Nhân chứng cho biết, lửa phát ra từ phòng tập gym ở tầng 2 tòa CT1. Tuy nhiên, do chuông báo cháy không kêu nên chỉ khi khói đen bốc mạnh lên các tầng cao, người dân mới hay biết.
Cháy ở chung cư 25 tầng, hàng trăm người tháo chạy
Cháy ở chung cư 25 tầng, hàng trăm người tháo chạy
Điện của tòa nhà bị cắt. Bốn xe cứu hỏa, 1 xe thang cùng hàng chục chiến sĩ được điều đến phá cửa kính phun nước vào trong phòng. 
Cháy ở chung cư 25 tầng, hàng trăm người tháo chạy
Hàng trăm người dân sống ở đây đã chạy xuống đường. Đề phòng trường hợp lửa có thể lan xuống tầng hầm, Ban quản lý tòa nhà đã phát loa báo cho các hộ dân ở tòa CT1 mang xe máy và ôtô lên sảnh. 
Ông Nguyễn Ngọc Khánh ở tầng 21 của tòa nhà cho biết: lúc 22h15 phút, mọi người được thông báo về đám cháy đang diễn ra ở tầng 5. Lúc đi xuống tận tầng 1 rồi chúng tôi mới biết cháy diễn ra ở tầng 2 của tòa nhà.
Ông Nguyễn Ngọc Khánh ở tầng 21 cho biết, lúc đầu người dân được thông báo đám cháy xảy ra ở tầng 5. Tới lúc xuống tận tầng 1 mọi người mới biết cháy ở tầng 2 của tòa nhà.
 
Đinh Hồng Kỳ ở tầng 20 của tòa nhà Vimeco CT1 cho biết: Khi nghe thấy báo cháy, mình chỉ biết dắt con chó chạy theo cầu thang thoát hiểm
Khi nghe thấy mọi người báo cháy, anh Đinh Hồng Kỳ ở tầng 20 vội dắt con chó rồi chạy theo cầu thang thoát hiểm. 
Cháy ở chung cư 25 tầng, hàng trăm người tháo chạy
23h30, khá đông người dân vẫn mệt mỏi đứng chờ.
23h50 phút, người dân vẫn chưa được vào nhà. Nhiều trẻ nhỏ mệt mỏi ngủ trên tay bố mẹ
23h50, người dân vẫn chưa thể về nhà. Nhiều trẻ nhỏ mệt mỏi ngủ trên tay người lớn. 
Cháy ở chung cư 25 tầng, hàng trăm người tháo chạy
23h45, đám cháy được khống chế.
Tổ hợp Vimeco gồm 3 tòa nhà 25 tầng (CT1, CT2, CT3) và hơn 20 biệt thự. Khu chung cư này nằm trên mặt đường Nguyễn Chánh, cạnh siêu thị Big C và đưa vào sử dụng từ 2010.
Căn hộ tòa CT1 chung cư Vimeco được thiết kế từ tầng 3 đến tầng 25 với gần 1​40 căn​, ​mỗi tầng 6 căn hộ.

Theo Zing News