BizLIVE - Thanh tra đề nghị Bộ Tài chính chỉ đạo rà soát việc chấp hành pháp luật về thuế đối với Yên Khánh, Cái Mép, An Hiền, Đức Bình, Khánh An và các chi nhánh liên quan đến Thái Sơn.
Các công ty liên quan Út “trọc” bị đề nghị rà soát thuế
Dự án BOT cầu Việt Trì với sự tham gia của Công ty Thái Sơn trong liên danh nhà đầu tư. Ảnh: Hữu Phương.
Thanh tra Chính phủ mới đây đã công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành quy định pháp luật đối với một số dự án đầu tư, xây dựng có liên quan đến Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Thái Sơn (Công ty Thái Sơn). Đây chính là doanh nghiệp mà ông Định Ngọc Hệ, người được biết tới với tên Út "trọc" làm Chủ tịch HĐQT.
Thanh tra Chính phủ khẳng định để làm nhà đầu tư các dự án, Công ty Thái Sơn đã có dấu hiệu giả mạo hồ sơ, tài liệu (báo cáo tài chính, kiểm toán…) để xin vay vốn ngân hàng. (Xem thêm)
Mới hơn 3 năm thực hiện kể từ tháng 7/2015, một lần nữa Luật Đầu tư 2014, lại được đòi hỏi phải sửa đổi. Bởi vì, thực tế, Luật Đầu tư đang khiến hệ thống pháp luật về kinh doanh tại Việt Nam trở nên phức tạp hơn nhiều. Thậm chí, có ý kiến đề nghị bỏ Luật Đầu tư và viết lại Luật Doanh nghiệp, chuyển những nội dung cần thiết của Luật Đầu tư sang Luật Doanh nghiệp. (Xem thêm)
Theo tìm hiểu của PV, khi tiến hành xây dựng tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông cuối những năm 1990, không hiểu vì lý do gì, thay vì nối thông tuyến đường này với đường Tôn Thất Thuyết, chính quyền chừa lại khoảng 100 m không làm, mà chỉ cắm mốc lộ giới, biến đường Hải Thượng Lãn Ông thành đường cụt. Vì thế, dù có quy hoạch làm đoạn đường vỏn vẹn 100 m này từ năm 1998 (có điều chỉnh quy hoạch vào năm 2013), nhưng từ đó đến nay vẫn chỉ nằm trên... giấy. (Xêm thêm)
Theo thông báo của Hội đồng thi tuyển công chức thuộc UBND tỉnh Lâm Đồng, sau khi chấm thẩm định 17 bài thi viết của 17 thí sinh thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng năm 2018, có 7/17 bài thi không đạt điểm tối thiểu.
Trong đó, môn viết kiến thức chung có 5/11bài không đạt điểm tối thiểu, môn chuyên ngành có 2/6 bài không đạt điểm tối thiểu. Theo ông Đàm Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng, trong số 17 bài chấm thẩm định có 2 bài bằng điểm chấm phúc khảo, 8 bài điểm cao hơn. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA