BizLIVE - Với đề xuất tạm dừng chuyến bay đi/đến TP.HCM của Hải Phòng và Quảng Ninh, Bộ GTVT hiện mới chỉ có văn bản chấp thuận đề xuất từ Hải Phòng.
Bộ GTVT chấp thuận đề nghị tạm dừng chuyến bay đến TP.HCM của Hải Phòng
Ảnh minh họa.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Cảng vụ hàng không miền Bắc và miền Nam về việc tạm dừng chuyến bay TP.HCM - Hải Phòng và ngược lại.
Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải về chủ trương tạm dừng các chuyến bay từ thành phố Hải Phòng đi thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát theo đề xuất của UBND TP. Hải Phòng, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương tạm dừng ngay các chuyến bay từ thành phố Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải. 

Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Y tế và các cơ quan, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để có thể điểu chỉnh khai thác vận tải hàng không đi/đến thành phố Hải Phòng kịp thời.

Ngoài Hải Phòng, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có văn bản đề nghị tạm dừng các chuyến bay đến TP.HCM nhằm chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, và kiểm soát tốt người về từ vùng dịch.
Ngoài ra, Quảng Ninh còn kiến nghị Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không thông báo sớm kế hoạch các chuyến bay đưa công dân về nước, các chuyến bay chở chuyên gia, người lao động nước ngoài được nhập cảnh theo chỉ đạo của Chính phủ (nếu có) và chỉ đạo các hãng hàng không, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm các giải pháp kiểm soát phòng, chống dịch bệnh lây lan qua đường hàng không.

HẠ AN