BizLIVE - Tại phiên phúc thẩm, Phan Văn Anh Vũ tiếp tục kêu oan, cho rằng khoản tiền 200 tỷ đồng vay của cá nhân ông Trần Phương Bình là giao dịch dân sự.
Bị cáo Vũ “nhôm” kêu oan ở phiên phúc thẩm
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại tòa.
Theo chương trình của Quốc hội tuần này (27-31/5), các đại biểu Quốc hội dành trọn ngày đầu tiên của tuần làm việc thứ hai để nghe và thảo luận Báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018. (Xem thêm)
Sáng 27/5 Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã gửi văn bản xin ý kiến đại biểu về danh sách các nhóm vấn đề và bộ trưởng, trưởng ngành dự kiến đăng đàn trong phiên chất vấn tại kỳ họp lần này.
Theo đó, danh sách đề xuất 5 thành viên Chính phủ và các đại biểu Quốc hội sẽ chọn 4 người để chất vấn. (Xem thêm)
Văn bản hỏa tốc của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng yêu cầu  Tổng cục Hải quan kiểm tra thông tin bài báo nêu, kịp thời xử lý nghiêm cán bộ vi phạm.
Trước đó, trong ngày 24/5, Tổng cục Hải quan đã có thông báo về nội dung này cho biết: “với tinh thần không bao che cán bộ và xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ có sai phạm, ngay khi báo phản ánh, Tổng cục Hải quan đã khẩn trương yêu cầu Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc, kiên quyết xử lý tập thể, cá nhân có liên quan sai phạm (nếu có)”. (Xem thêm)
Chiều 27/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra sai phạm tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank - DAB) với phần xét hỏi.
Hội đồng xét xử hỏi bị cáo Trần Phương Bình, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc DAB liên quan tới các hành vi Lạm dụng tín nhiệm và Cố ý làm trái. (Xem thêm)
Khoảng một tuần qua, từ khi cầu Vàm Cống (bắc qua sông Hậu, nối Cần Thơ - Đồng Tháp) chính thức vận hành cũng là lúc làn sóng phản đối trạm thu phí T2 (quốc lộ 91) bùng lên gay gắt.
Điều đáng nói, Bộ GTVT phê duyệt vị trí trạm thu phí T2 như hiện nay sau khi cầu Vàm Cống khởi công gần một năm. Vì sao đã biết về sự hiện diện này nhưng Bộ vẫn chấp thuận đặt trạm T2 ngay tại lối qua cầu? (Xem thêm)

NGUYỄN NGA