Chỉ ít ngày nữa thôi, những du thuyền Hồ Tây nổi tiếng một thời với giá trị hàng chục tỷ đồng sẽ… không còn bến đỗ.
Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị “khai tử”
Một bến du thuyền trên Hồ Tây.
Nằm trong chủ trương quy hoạch lại Hồ Tây của UBND Thành phố Hà Nội, mới đây UBND quận Tây Hồ đã có quyết định về việc tháo dỡ các công trình vi phạm, di dời toàn bộ phương tiện thủy kinh doanh sai phép trên Hồ Tây.
Theo đó, các du thuyền, nhà nổi trên Hồ Tây phải được di dời về khu tập kết tại Đầm Bẩy xong trước ngày 25/2. Quá thời hạn nêu trên, UBND quận Tây Hồ sẽ tổ chức lực lượng cưỡng chế, xử lý vi phạm theo đúng các quy định của pháp luật.
Trong buổi tiếp xúc với báo giới sáng nay (22/2), đại diện các doanh nghiệp khẳng định việc kinh doanh trên mặt nước của họ đã được chính quyền địa phương thỏa thuận cho phép nên cần có giải pháp phù hợp đối với họ.
Bà Lê Thị Minh Phương, đại diện Công ty Potomac cho biết, cũng theo quyết định này của UBND quận Tây Hồ, sau khi di dời về Đầm Bẩy, các du thuyền này phải di dời khỏi mặt nước Hồ Tây trước ngày 10/3/2017.Chia sẻ thêm về quyết định này, đại diện của thuyền Tây Long (Hồ Tây) cho biết, nếu không có bến đỗ mới thì sau ngày 10/3/2017 những du thuyền chúng tôi đầu tư hàng chục tỷ đồng sẽ không biết đặt ở đâu?

Số phận những du thuyền nổi tiếng một thời của Hồ Tây sẽ không biết thế nào trong thời gian tới.


Theo thống kê của UBND quận Tây Hồ, trên Hồ Tây có 6 đơn vị lắp đặt sàn cứng, cầu dẫn khung thép, đóng cọc cố định xuống lòng hồ trong đó 4 đơn vị đã ngừng hoạt động kinh doanh nhưng vẫn neo đậu phương tiện thủy.Ông Vượng, đại diện công ty Potomac cho biết, chuyện hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên Hồ Tây đều được chính quyền địa phương cho phép và thường xuyên có đơn vị kiểm tra về chất lượng, môi trường...Trong buổi tiếp xúc với báo giới sáng nay, hầu hết các doanh nghiệp đều đồng ý với chủ trương di chuyển các du thuyền, tuy nhiên nguyện vọng của họ là mong muốn các cơ quan chức năng hỗ trợ và thực hiện các phương án có tình, có lý để các doanh nghiệp không bị thiệt hại.
Được biết, trong ngày mai (23/2), các cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý một số vi phạm liên quan đến các hoạt động phương tiện thủy trên Hồ Tây.

Theo Infonet