BizLIVE - Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Cần Thơ bị bắt vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, nhận tiền của nhiều người, sau đó đã cấp khống chứng chỉ nghiệp vụ.
Bắt giam Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Cần Thơ vì cấp khống chứng chỉ
Các bị can từ trái sang phải: Phan Thị Thùy Trang; Nguyễn Như Việt; Nguyễn Đăng Thuần. Ảnh: Bộ Công an
Ngày 19/11, Bộ Công an thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với 3 bị can Phan Thị Thùy Trang, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ; Nguyễn Như Việt, nguyên Trưởng khoa Sư phạm Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 3; và Nguyễn Đăng Thuần, giáo viên Trung tâm Đào tạo lái xe quận 12 thuộc Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 3 về tội “Giả mạo trong công tác”.
Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các quyết định và lệnh nêu trên đúng quy định pháp luật. 
Theo kết quả điều tra và hồ sơ, tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định 3 bị can trên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, nhận tiền của nhiều người, sau đó đã cấp khống Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp của Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ cho những người này nhưng không phải đi học bồi dưỡng theo chương trình đào tạo, trái với quy định tại Thông tư 38năm 2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. 
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản do phạm tội mà có.

H.HÀ