BizLIVE - Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra Đảng đối với 3 cán bộ, trong đó có ông Nguyễn Hữu Tín, cựu Phó chủ tịch TP.HCM và khiển trách một cán bộ.
Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đối với 4 cán bộ
Ông Nguyễn Hữu Tín (giữa).
Ngày 28/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM; ông Đào Anh Kiệt, nguyên thành ủy viên, nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM đã bị Tòa án Nhân dân TP xử phạt tù và đang chấp hành án tù về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ông Nguyễn Văn Điều, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Thái Bình - đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương và vi phạm Luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống tác hại của rượu bia gây hậu quả rất nghiêm trọng, đã bị khởi tố hình sự.

Ban Bí thư nhận định những vi phạm của các đảng viên trên rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của địa phương và cá nhân, đến mức phải thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Vì vậy, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ba ông Nguyễn Hữu Tín, Đào Anh Kiệt và Nguyễn Văn Điều.
Cũng theo thông báo của Ban Bí thư, Trung tướng Dương Đức Hòa - nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên tư lệnh Quân khu 2, Bộ Quốc phòng,  trong thời gian giữ cương vị ủy viên Trung ương Đảng, phó bí thư Đảng ủy, tư lệnh Quân khu 2 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Đảng ủy Quân khu 2 và vi phạm quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Vi phạm nghiêm trọng của ông Dương Đức Hòa ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của quân đội và cá nhân. Vì vậy, căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Dương Đức Hòa bằng hình thức khiển trách.

TUẤN VIỆT