BizLIVE - Từ tuần tới một số khu vực ở Bắc Bộ sẽ bắt đầu đón những ngày nắng gắt của tiết hè...
Bắc Bộ bắt đầu thực sự đón tiết hè từ tuần tới
Ảnh minh họa.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tuần tới, thời tiết Bắc Bộ chủ yếu ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, một số ngày có nắng nóng cục bộ.
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước 10 ngày tới như sau:
 Phía Tây Bắc Bộ
Ngày 2/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 3-9/5, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong các giai đoạn đêm 4 đến đêm 5/5, đêm 7 đến đêm 8/5, thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng, các ngày khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngày 10-11/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Phía Đông Bắc Bộ
Ngày 2/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 3-11/5, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong các giai đoạn đêm 4 đến đêm 5/5 và đêm 7 đến đêm 8/5, các ngày khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế
Từ ngày 2-9/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 4/5 vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng. Ngoài ra thời kỳ chiều tối của các ngày 2, ngày 5 và ngày 8/5 có mưa rào và dông rải rác tập trung ở phía Bắc của khu vực. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngày 10-11/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, vùng núi có nắng nóng.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Từ ngày 2-9/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc thời kỳ ngày 3-4/5 có nơi nắng nóng. Trong đó ngày 5 đến 7/5 có mưa rào và dông rải rác ở phía Nam. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngày 10-11/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng.
Tây Nguyên  
Từ ngày 2-11/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối ngày 5-7/5 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ
Từ ngày 2-11/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối ngày 4-7/5 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội
Ngày 2/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 3-11/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong các giai đoạn đêm 4 đến đêm 5/5 và đêm 7 đến đêm 8/5, các ngày khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

N. NGA