Chỉ trong 2 ngày, Công an TP.HCM phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, lưu trú tại 2 khách sạn ở quận 1 và quận Gò Vấp.
40 người Trung Quốc vượt biên vào TP.HCM
Công an phong tỏa khách sạn Symphony sau khi phát hiện 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: T.L.
Ngày 7/3, Công an TP.HCM thông tin về việc phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được phát hiện tại 2 khách sạn ở quận 1 và quận Gò Vấp.
Cụ thể, lúc 11h ngày 5/3, Công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính khách sạn Queen (địa chỉ số 537/8 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp) phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú.
Qua làm việc, những người này đã khai nhận đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) qua các đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó họ đón ôtô vào TP.HCM.
Đến chiều 6/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phối hợp Công an quận 1 kiểm tra hành chính ôtô do Đ.D.T (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) làm tài xế, đang đậu trước khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1), phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài.
Tài xế T. khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú. Kiểm tra hành chính khách sạn trên, nhà chức trách phát hiện thêm 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Bước đầu, cảnh sát xác định số người trên là người Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào TP.HCM.
Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận 1, Công an quận Gò Vấp phối hợp với Trung tâm y tế quận 1, quận Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định đối với 35 người nước ngoài trên.
Đồng thời, Công an TP.HCM yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của khách sạn Symphony và khách sạn Queen để xử lý theo quy định.

Theo Zing News