BizLIVE - Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng cao khi dòng tiền đang tìm kênh trú ẩn an toàn.
Tiếp tục tăng phi mã, giá vàng SJC hướng mốc 47 triệu đồng/lượng
Đây là phiên tăng thứ chín liên tiếp của giá vàng.
Khảo sát lúc 10h sáng nay (24/2), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở ngưỡng 46,40 – 46,90 triệu đồng/lượng, tăng tiếp tới 870 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 920 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát cuối tuần trước.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được mở rộng lên 500 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 600 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 950 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang niêm yết ở mức 46,25 – 46,80 triệu đồng/lượng. 
Chênh lệch giá mua vào - bán ra tại Doji đã lên tới 550 nghìn đồng/lượng.
Đây là phiên tăng thứ chín liên tiếp của kim loại quý với mức tăng tổng cộng 2,45 triệu đồng/lượng, tương đương 5,57% giá trị.
Chỉ tính riêng trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC tăng 1,5 triệu đồng, tương đương 3,4% giá trị.
Biểu đồ: Kitco
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1662,3 USD/ounce, tăng tới 19,3 USD/ounce, tương đương 1,17% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 46,7 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng trong nước khoảng 300 nghìn đồng/lượng.
Kết quả khảo sát của Kitco về hướng đi giá vàng tuần này cho thấy, đa số các chuyên gia và nhà đầu tư trên thị trường tin tưởng kim loại quý sẽ tiếp tục tăng mạnh.
Cụ thể, có tới 93% chuyên gia phân tích ở Phố Wall cho rằng giá vàng tuần này sẽ tăng, chỉ có 7% số chuyên gia cho rằng giá vàng giảm và không có quan điểm trung lập.
Khảo sát trực tuyến trên thị trường của Kitco cũng cho một kết quả tương ứng khi có tới 73% số nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, chỉ có 17% dự đoán giá vàng giảm và 10% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.
Theo giới chuyên gia, khi dịch Covid-19 đang trở nên tồi tệ hơn, giá vàng sẽ còn có cơ hội tăng mạnh và chỉ khi thế giới kiểm soát được dịch bệnh, vàng mới có cơ hội giữ hoặc giảm giá trở lại.

LINH LINH