Bitcoin và nhiều tiền ảo tăng chóng mặt trong sáng nay 11/1, đẩy vốn hóa toàn thị trường lên mức 216 tỷ USD.
Thị trường tiền ảo sôi sục, giá Bitcoin tăng phi mã
Giá Bitcoin đang tăng từng giờ trong buổi giao dịch hôm nay 11/1. (Ảnh: Unsplash)
Theo CoinMarketCap, giá mỗi đồng tiền ảo Bitcoin sáng sớm nay chạm mốc 8.174 USD, tức tăng 3,2%, tương đương mỗi coin thêm 326 USD.
Trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch đạt 28 tỷ USD, vốn hoá ghi nhận mức 147 tỷ USD, tăng 5 tỷ USD so hôm qua.
Mức giá hiện tại tuy chưa phải là cao nhất kể từ đầu năm song việc đảo chiều tăng vượt mốc 8.000 USD mỗi Bitcoin khiến nhiều tiền ảo khác bật tăng mạnh.
Bitcoin SV gây chú ý đặc biệt khi tăng 46,3% lên 171 USD, vốn hóa hiện ghi nhận mức 3,1 tỷ USD, trong khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất là 1,7 tỷ USD.
Bitcoin Cash cũng tăng trưởng mạnh với 13,6% lên 271 USD, vốn hóa đạt xấp xỉ 5 tỷ USD.
Litecoin và EOS cũng thuộc nhóm tăng sốc với mức tăng lần lượt là 8,1% và 7,6%.
Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu sáng nay chỉ duy nhất Tether giảm nhẹ 1% về 0,996 USD, khiến tổng vốn hoá toàn thị trường đẩy lên 216 tỷ USD.
Hiện chưa rõ động lực tăng trưởng Bitcoin trong 24 giờ qua. Tuy nhiên những lo ngại về xung đột leo thang giữa Mỹ và Iran được cho là một phần nguyên nhân kéo Bitcoin lên cao hôm đầu tuần.
“Bitcoin và vàng đều được hỗ trợ tốt bởi tin tức về Mỹ và Iran”, Emmanuel Goh, Giám đốc công ty theo dõi hợp đồng phái sinh tiền số Skew cho biết. Theo Goh, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã quay trở lại sau kỳ nghỉ Giáng sinh và bắt đầu đổ tiền vào các kênh đầu tư trong đó có Bitcoin.
Theo chuyên gia phân tích đầu tư Mike McGlone (của Bloomberg Intelligence), giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong năm nay, do nguồn cung cố định và ngày càng được chấp nhận rộng rãi.
Tương tự, nhà phân tích cũ của Goldman Sachs Murad Mahmudov tin rằng Bitcoin đang ở giai đoạn đầu của một thị trường tăng giá dài hạn và sẽ tăng trưởng mạnh trong 2020.
Giám đốc thương mại của BitPay, Sonny Singh dự đoán Bitcoin sẽ đạt mức 20.000 USD trong năm nay nhờ các yếu tố vĩ mô và sự kiện bất ngờ.
Theo dõi diễn biến thị trường chung, có thể thấy không chỉ Bitcoin, dầu thô và vàng cũng tăng vọt trong tuần qua. Tuy nhiên điểm giống nhau giữa vàng và Bitcoin những ngày qua là dù giá tăng vọt nhưng ghi nhận trên thị trường cho thấy nhu cầu mua vào để cất giữ hay lướt sóng không đột biến. Khối lượng giao dịch ghi nhận không có tăng đột biến.
Tại Việt Nam, giá Bitcoin trên Retamino chiều bán ở mức hơn 190,3 triệu đồng, trong khi giá mua vào hơn 186 triệu đồng một coin, biến động tăng 3,1% so với hôm qua.

Theo VTC News