BizLIVE -

Số liệu mới nhất khiến nhiều người dự báo về khả năng Fed sẽ vẫn duy trì lãi suất ở mức thấp trong thời gian hiện tại, điều này sẽ giúp cho vàng có sức hấp dẫn nhà đầu tư cao hơn trái phiếu.

Tăng không ngừng, giá vàng vọt lên mức cao nhất 3 tháng
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng đóng cửa ở mức cao nhất trong gần 3 tháng. Thông tin về thị trường lao động Mỹ mới công bố cho thấy tăng trưởng trên thị trường lao động thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của các chuyên gia.
Chuyên gia quản lý quỹ tại Gold Bullion Strategy Fund QGLDX, ông Jason Teed, nhận xét số lượng việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp Mỹ thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của giới chuyên gia.
Trái ngược với kỳ vọng của nhiều chuyên gia, Bộ Lao động Mỹ công bố thị trường lao động Mỹ chỉ có thêm 266.000 việc làm trong tháng 4/2021, thấp hơn rất nhiều so với tính toán trước đó. Thực tế này không khỏi khiến nhiều người hoài nghi về mức độ và tốc độ phục hồi của kinh tế Mỹ tính từ khi đại dịch Covid-19 tại nước này bớt căng thẳng.
Số liệu mới nhất khiến nhiều người dự báo về khả năng Fed sẽ vẫn duy trì lãi suất ở mức thấp trong thời gian hiện tại, điều này sẽ giúp cho vàng có sức hấp dẫn nhà đầu tư cao hơn trái phiếu.
Giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 6/2021 tăng 15,60USD/ounce tức 0,9% lên 1.831,30USD/ounce. Trước đó trong ngày thứ Năm giá vàng tương lai đã tăng 1,8%. Giá vàng giao hợp đồng tăng 3,6% trong tuần và như vậy đóng cửa ở mức cao nhất tính từ ngày 10/2/2021, theo tính toán của FactSet.
Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại AvaTrade, ông Naeem Aslam, khẳng định rằng với báo cáo thị trường việc làm mới nhất, không còn nghi ngờ gì nữa, chính sách tiền tệ nới lỏng của Fed sẽ vẫn được duy trì. 
Chỉ số đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu sau thông tin mới nhất và giờ đây chúng ta có thể chắc chắn rằng xu thế này sẽ vẫn tiếp diễn. Chỉ số đồng USD giảm 0,7% trong ngày thứ Sáu và giảm 1,1% trong tuần này.
Theo các chuyên gia về phân tích kỹ thuật, 2 ngưỡng giá vàng quan trọng tiếp theo cần theo dõi chính là 1.868USD và 1.914USD/ounce. Ngoài ra, giá vàng cũng sẽ đương đầu với lực kháng cự mạnh trong vùng giá 1.900 cho đến 1.950USD/ounce.
Số liệu việc làm mới nhất như vậy đã đủ để mang đến những gì cần thiết cho những nhà đầu tư muốn tin vào xu thế giá vàng tăng, đặc biệt sau khi giá vàng đóng cửa ở trên mức 1.800USD/ounce sau thời gian dài, cùng lúc đó, số liệu việc làm mới nhất giúp bình ổn những lo lắng rằng Fed sẽ không rút đi chính sách tiền tệ nới lỏng sớm hơn kỳ vọng của các chuyên gia.

TRUNG MẾN