Tiền ảo phổ biến nhất và giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường tăng nhẹ 0,3% trong sáng nay và đang giao dịch mức 10.077 USD/BTC, theo Bitstamp.
Tăng giá nhẹ, Bitcoin vẫn ảm đạm
Giá Bitcoin đang phập phù nhưng nhiều nhà giao dịch tin rằng nếu trụ được trên ngưỡng 10.000 USD, Bitcoin có thể sẽ tăng giá mạnh trong tương lai.
Cùng với Bitcoin, màu xanh cũng trở lại với nhóm 10 loại tiền ảo hàng đầu nhưng với tỷ lệ thấp và khối lượng giao dịch hạn hẹp.
Theo thống kê từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong 24 giờ qua đạt 17 tỷ USD, giảm 2,3 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua. Vốn hóa thị trường của “vua tiền ảo” hiện ghi nhận mức 181,1 tỷ USD, tăng 1,1 tỷ USD so với hôm qua nhưng vẫn kém thời điểm 48 giờ trước hơn 10 tỷ USD.
Trên sàn Bitstamp, lúc 7h20, giá mỗi Ethereum tăng thêm 2,86 USD, tương ứng 1,5% lên 190 USD. Vốn hóa thị trường tiền ảo số 2 thị trường sau Bitcoin hiện đạt 20,5 tỷ USD. Khối lượng giao dịch đạt 7,5 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất.
Giá Ripple cũng tăng 1,27% lên 0,269 USD nên vốn hóa không thay đổi nhiều so với thời điểm sáng qua, hiện ghi nhận mức 11,6 tỷ USD.
Litecoin đang có sự đảo chiều, 1 giờ trước đây giao dịch mức 73,58 USD thì hiện tại giảm gần 1% xuống 72,84 USD. Tuy nhiên, vốn hóa vẫn chưa bị hao hụt nhiều, tạm thời ở ngưỡng 4,6 tỷ USD và khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 2,9 tỷ USD.
Nhờ sự đảo chiều của hầu hết các tiền ảo giá trị lớn, tổng vốn hóa thị trường sáng nay tăng thêm 3 tỷ USD, từ 261,8 tỷ USD lên 264,8 tỷ USD.
Trong diễn biến liên quan, Liên minh Châu Âu (EU) đang điều tra về vấn đề độc quyền của tiền ảo Libra do facebook dự định phát hành trong tương lai.
Theo đó, EU lo ngại đồng tiền Libra của facebook có thể sẽ tạo ra những rào cản cạnh tranh liên quan đến việc sử dụng thông tin và dữ liệu người dùng. Điều này có thể sẽ vi phạm đạo luật chống độc quyền mà cơ quan này từng ban bố. 
EU cũng đang điều tra việc tích hợp ví điện tử Libra vào các dịch vụ khác của facebook như WhatsApp và Messenger.
Được biết, Ủy ban Châu ÂU (EC) đã gửi một bảng câu hỏi tới những nhóm có liên quan đến các đề xuất về đồng tiền mã hóa Libra. Theo Bloomberg, đây có thể là khởi đầu của một cuộc điều tra chính thức sau đó.

Theo VTC News