BizLIVE -

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc trong ngày thứ Tư công bố có 2.015 ca nhiễm mới virus Covid-19 trong 24 tiếng gần nhất, như vậy số lượng các ca nhiễm mới đã giảm đến ngày thứ 2.

Số ca nhiễm virus Covid-19 mới giảm, chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh
Ảnh: GettyImages
Thị trường chứng khoán đóng cửa tăng điểm trong ngày thứ Tư. Cả ba chỉ số chính của thị trường đóng cửa ở mức cao chưa từng có. Nguyên nhân chính nhờ việc số lượng các ca mắc mới virus Covid-19 đang tăng chững lại.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 275,08 điểm tương đương 0,9% lên 29.551,42 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 21,70 điểm tương đương 0,7% lên 3.379,45 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 87,02 điểm tương đương 0,9% lên 9.725,96 điểm.
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc trong ngày thứ Tư công bố có 2.015 ca nhiễm mới virus Covid-19 trong 24 tiếng gần nhất, như vậy số lượng các ca nhiễm mới đã giảm đến ngày thứ 2. 
Như vậy tổng số người nhiễm virus Covid-19 tại riêng Trung Quốc đại lục đã tăng lên mức 44.653 ca, dù rằng các chuyên gia đã cảnh báo về khả năng có nhiều ca lây nhiễm có thể đã không được đưa vào tính toán. Ủy ban cũng công bố rằng có thêm 97 người chết do virus Covid-19 này, nâng tổng số người chết lên 1.113.
Dù rằng nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường tăng điểm khi tốc độ lây nhiễm chững lại, không ít người lại khẳng định rằng thị trường có thể đã phản ứng quá sớm.
Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Wells Fargo Investment Institute, ông Scott Wren, nhận xét: “Tác động của virus Covid-19 lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu hiện chưa chắc chắn và hiện cũng chưa thể biết được lúc nào sẽ là đỉnh dịch”.
Thị trường dường như đang nói đến một loại virus mà họ tin ít nhất có thể kiềm chế được nó trong ngắn hạn. Thế nhưng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu người ta có quyền hoài nghi vào sự chính xác của số liệu do Trung Quốc công bố kể cả tính từ khi dịch mới bắt đầu. 
Điều đó lý giải cho việc trong 2 ngày thứ Sáu gần nhất, nhà đầu tư chứng khoán đều đồng loạt bán ra. Xu thế này có thể tiếp diễn trong ngắn hạn khi nhà đầu tư giảm bớt trạng thái trong cuối tuần. 

TRUNG MẾN