BizLIVE - Giá đồng đô la Mỹ đi ngang hôm thứ Hai trong khi giới đầu tư theo dõi diễn biến căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên và cuộc họp của các quan chức ngân hàng trung ương thế giới tại Mỹ.
Ngóng tin từ cuộc họp của các “ông lớn”, đồng USD đi ngang
Ảnh minh họa.
Triển vọng leo thang quân sự giữa Mỹ và Triều Tiên khiến đồng USD giảm giá so với các đồng tiền “tránh bão” như yen Nhật và franc Thụy Sỹ trong ngày thứ Hai.
Hôm thứ Hai, Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên, và hành động này được lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un coi là chuẩn bị cho một cuộc xân lược Triều Tiền.
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), không đổi ở 93,1150 điểm sau khi để tuột mốc 93,58 điểm trong phiên.
Trong khi đó, chỉ số WSJ, đo lường sức mạnh đồng USD với 16 đồng tiền khác, giảm 0,3% xuống 85,90 điểm.
Theo Omer Esiner, trưởng bộ phận phân tích tại Commonwealth Currency Exchange, cho rằng lực cản đối với đồng USD bao gồm khả năng lãi suất do các số liệu kinh tế không đồng đều và các lộn xộn tại Nhà Trắng.
Đồng bạc xanh giảm giá 0,3% so với đồng yen Nhật xuống 108,88 yen, so với 109,16 yen hôm thứ Sáu.
  Biểu đồ: Finviz 
Tỷ giá USD/JPY vẫn nằm ở mức đáy 4 tháng do giới đầu tư lưỡng lự từ bỏ các đồng tiền “tránh bão” khi triển vọng thị trường toàn cầu không rõ ràng, Esiner nói.
Tương tự, đồng USD giảm giá 0,3% so với đồng franc Thụy Sỹ xuống 0,9610 franc đổi 1 USD.
Biểu đồ: Finviz   
Giới đầu tư đang hướng sự chú ý tới hội thảo của lãnh đạo các ngân hàng trung ương của các nước tại Jackson Hole, thành phố Kansas (Mỹ), khai mạc hôm thứ Năm. Bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi sẽ được chú ý để đánh giá thời điểm cơ quan này giảm quy mô chương trình mua trái phiếu.
So với đồng USD, đồng euro tăng giá 0,4% lên 1,1810 USD. Đồng tiền chung tăng giá trước thềm cuộc họp tại Jackson Hole, và điều này có thể tạo áp lực lên hàng hóa xuất khẩu và giá tại khu vực Eurozone.
Biểu đồ: Finviz   
Một số nhà phân tích dự đoán đồng euro sẽ còn tăng giá so với đồng USD nếu ông Draghi tiết lộ kế hoạch cắt giảm các biện pháp nới lỏng định lượng. 

MINH ANH