BizLIVE -

Bất chấp giá có thể cao hơn so với ngày thường, người dân vẫn đổ xô mua vàng, trang sức lấy may trong ngày thần tài.

“Lấy may” ngày Thần tài, người mua chấp nhận mua vàng giá đắt
Ảnh minh họa.

Ngay từ sáng sớm ngày 14/2 (mùng 10 tháng riêng âm lịch), ngày vía thần tài trong quan niệm dân gian, các cửa hàng vàng, bạc, đá quý đã chật kín khách hàng. Nhiều khách hàng chấp nhận xếp hàng từ sáng sớm và có thể đợi đến trưa hoặc chiều để mua được vàng.

Xếp hàng đợi mua cũng là một “đặc sản” của ngày thần tài này

Nhiều khách hàng chia sẻ, dù biết mua vàng vào ngày này sẽ rất đông và giá cả cũng đắt hơn ngày thường nhưng họ vẫn chấp nhận để lấy vía, lấy may trong ngày thần tài. Phần đông khách hàng đi mua vàng ngày này không mang tính chất đầu cơ hay tích trữ.

"Ngày này tôi chỉ đi mua mua một ít khoảng một, hai chỉ lấy may nên kể cả giá đắt hơn ngày thường cũng được vì mình mua được là may mắn rồi, mai giá có giảm mình cũng không bán luôn nên không sao", chị Nguyễn Phương (Linh Đàm, Hà Nội) nói. 

Thực tế, một số doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý đều có kênh đặt hàng qua điện thoại hoặc online. Tuy nhiên, do những ngày này số lượng đơn hàng cũng tăng mạnh, nhu cầu được tư vấn, đặt hàng cũng lớn khiến các kênh này thường xuyên trong tình trạng quá tải. Khách hàng không muốn bỏ lỡ “ngày may mắn” này nên rất nhiều người lựa chọn việc đến trực tiếp cửa hàng để mua.

 Chật kín cả trong lẫn ngoài các cửa hàng vàng

Điểm đặc biệt của ngày thần tài năm nay là trùng vào ngày Lễ Tình nhân (Valentine). Đó đó, không chỉ vàng miếng mà cả những trang sức bằng vàng cũng rất đắt hàng. Những cửa hàng trang sức cưới trên phố vàng Trần Nhân Tông cũng rất đông đúc.

 Không chỉ vàng miếng, các món đồ trang sức bằng vàng cũng đắt hàng trong ngày này

Vàng trang sức thường được khách hàng “nâng lên đặt xuống” rất kỹ lưỡng, rất ít người chọn mua chỉ qua tham khảo online. Hầu hết khách hàng đều muốn đến lựa trực tiếp các món đồ mà mình muốn do đó tình trạng quá tải tại các cửa hàng vàng, bạc, đá quý đặc biệt trong ngày này là khó tránh khỏi.


Quang cảnh của hàng vàng Phú Quý trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội)


Bảo Tín Minh Châu cũng “nườm nượp” khách ra vào

THANH HÀ