BizLIVE -
Theo giới phân tích, xu hướng dài hạn vẫn đang hỗ trợ cho vàng tăng trưởng, nhưng một số nhà đầu tư đang có động thái bán tháo vàng với số lượng lớn, khiến giá vàng giảm.
Giá vàng trong nước và thế giới đều giảm
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h40 sáng nay (18/11), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,7 – 56,2 triệu đồng/lượng, giảm tiếp 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 500 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 230 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 55,70- 56,10 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở mức 400 nghìn đồng/lượng.
  Biểu đồ: Kitco 
Đây là phiên thứ hai liên tiếp giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm. Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco giao dịch ở mức 1.877,9 USD/ounce, giảm 10,7 USD, tương đương 0,57% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 52,64 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3 triệu đồng/lượng.
Kim loại quý đã giảm bớt sức hấp dẫn sau khi Moderna công bố vắc-xin của hãng có hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa Covid-19, trở thành nhà sản xuất thuốc thứ hai của Mỹ sau Pfizer báo cáo kết quả vượt quá mong đợi.
Dù vậy, doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 10 tăng ít hơn so với dự kiến ban đầu và đồng USD đi xuống so với rổ tiền tệ chính đã giúp hạn chế tổn thất của vàng.
Theo giới phân tích, việc nhà đầu tư thiếu niềm tin vào các dòng chảy trú ẩn an toàn là do sự lạc quan về vắc-xin, cho dù Mỹ và châu Âu vẫn đang vật lộn với đại dịch.
Các xu hướng dài hạn vẫn đang hỗ trợ cho vàng tăng trưởng, nhưng một số nhà đầu tư đang có động thái bán tháo vàng với số lượng lớn.

LINH LINH