BizLIVE - Giá vàng trong nước có diễn biến trái chiều nhau trong khi trên thị trường thế giới, kim loại quý đang có xu hướng đi lên.
Giá vàng trong nước chuyển động trái chiều
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 8h40 sáng nay (29/5), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 48,40 – 48,77 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Theo đó, chênh lệch giá mua vào - bán ra đang ở ngưỡng 370 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội lại tăng 120 nghìn đồng/lượng chiều mua vào 20 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang niêm yết ở mức 48,50 – 48,70 triệu đồng/lượng. 
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được thu hẹp xuống còn 200 nghìn đồng/lượng.
Biểu đồ: Kitco
Cùng thời điểm, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1.718,5 USD/ounce, tăng 8,8 USD/ounce, tương đương 0,51% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 48,42 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng mua vào trong nước quanh 20 nghìn đồng/lượng.
Dù đã không còn những phiên tăng đột biến, nhưng kim loại quý vẫn đang được hỗ trợ bởi tình hình căng thẳng leo thang giữa mối quan hệ Mỹ - Trung Quốc.
Nhà Trắng hiện đang có kế hoạch hủy visa với hàng nghìn sinh viên Trung Quốc đang theo học tại Mỹ được cho là có liên quan đến các trường đại học Trung Quốc có mối quan hệ với quân đội Trung Quốc, theo thông tin mới nhất được Fox News cập nhật.
Kế hoạch này được đưa ra khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cố gắng trừng phạt Trung Quốc sau khi Bắc Kinh có động thái áp dụng luật an ninh quốc gia mới với Hồng Kông.
Ngoài ra, số liệu thị trường lao động tiếp tục không mấy khả quan cũng là yếu tố hỗ trợ kim loại quý. Dữ liệu mới nhất cho thấy đã có hơn 2 triệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tuần trước. 

LINH LINH