BizLIVE -

Đồng USD giảm giá sâu hơn sau khi số liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ tăng 0,2% trong tháng 2/2019.

Giá vàng tăng lên sát mốc 1.300USD/ounce
Ảnh: ICB
Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng tăng, như vậy giá vàng lấy lại được phần lớn mức sụt giảm của phiên trước đó. Đồng USD suy yếu khi mà số liệu lạm phát Mỹ được công bố. Nhà đầu tư đồng thời dõi theo kế hoạch rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) của Anh. 
Phát ngôn viên của CMS, ông Matt Stroud, khẳng định rằng có lỗi kỹ thuật trên sàn giao dịch, chính vì vậy, mức giá chốt phiên của một số loại kim loại và năng lượng được công bố sớm hơn thường lệ.
Ngày thứ Ba tuần trước, Thủ tướng Anh Theresa May đã không thể có được một kế hoạch Brexit được nghị viện Anh chấp nhận dù trước đó đã có sự nhượng bộ từ phía Liên minh châu Âu (EU) về thỏa thuận Brexit.
Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2019 tăng 7USD tương đương 0,5% lên 1.298,10USD/ounce, trước đó trong ngày thứ Hai, giá vàng giảm 0,6%. Sau khi thị trường kết thúc giao dịch, giá vàng giao tương lai có lúc ở mức 1.302USD/ounce, như vậy tăng lên phần nào sau cuộc bỏ phiếu Brexit.
Trong ngày thứ Tư, bà May sẽ đối diện với cuộc bỏ phiếu lần 2, nghị viện Anh sẽ phải quyết định liệu họ muốn rời EU mà không có thỏa thuận Brexit hoặc lùi thời hạn rời khỏi EU ra sau ngày 29/3/2019.
Phiên ngày hôm qua, đồng bảng Anh có nhiều biến động; trong khi đó chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD với khoảng 6 loại tiền tệ lớn khác, giảm 0,3%. 
Đồng USD giảm giá sâu hơn sau khi số liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ tăng 0,2% trong tháng 2/2019, đúng theo kỳ vọng của thị trường. Mức tăng chi phí cuộc sống trong năm qua chững lại ở mức 1,5% từ 1,6% trước đó.

TRUNG MẾN