BizLIVE - Hiện giá vàng trong nước đang vượt ngưỡng 49 triệu đồng/lượng và được dự đoán sẽ tiếp tục đi lên trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới đang có nhiều yếu tố hỗ trợ.
Giá vàng SJC sẽ còn tiếp tục leo cao?
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h30 sáng nay (29/6), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 48,99 - 49,34 triệu đồng/lượng, tăng 90 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 70 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được thu hẹp xuống còn 350 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 50 nghìn đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, lên mức 49,10 - 49,25 triệu đồng/lượng. 
Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở mức 150 nghìn đồng/lượng.
Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC đã tăng khoảng 420 nghìn đồng, tương đương 0,87% giá trị.
Biểu đồ: Kitco  
Cùng thời điểm, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1.772 USD/ounce, tăng 0,5 USD/ounce, tương đương 0,03% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 49,74 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng mua vào trong nước khoảng 750 nghìn đồng/lượng.
Khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco với 18 chuyên gia trên phố Wall cho thấy có 12 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 4 người dự báo vàng sẽ đi ngang và chỉ có 2 nhận định cho rằng vàng sẽ giảm.
Đối với khảo sát trực tuyến, trong số 1.163 người tham gia, có tới 68% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 16% tin giá vàng giảm và 16% còn lại có quan điểm giá vàng sẽ đi ngang.
Theo giới phân tích, những lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ hai của đại dịch Covid-19 sẽ là yếu tố hỗ trợ của giá vàng trong ngắn hạn, cho dù số liệu việc làm của Mỹ trong tuần tới vượt các dự báo.
Về dài hạn, vàng được hưởng lợi từ những biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và duy trì lãi suất thấp của ngân hàng trung ương các nước. Từ đầu năm tới nay, vàng đã tăng khoảng 17%.

LINH LINH