BizLIVE - Giá vàng trong nước quay đầu giảm phiên cuối tuần, tuy nhiên, so với cuối tuần trước, vẫn có một tuần tăng giá nhẹ.
Giá vàng SJC quay đầu giảm phiên cuối tuần
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h25 sáng nay (21/3), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở ngưỡng 45,75 – 46,55 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở ngưỡng 800 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 150 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang niêm yết ở mức 45,80 – 46,30 triệu đồng/lượng.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra tại Doji được nới rộng lên 500 nghìn đồng/lượng.
Dù vậy, so với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng SJC vẫn tăng khoảng 150 nghìn đồng, tương đương 0,33% giá trị.
Biểu đồ: Kitco  
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1.498,8 USD/ounce, tăng 27,4 USD/ounce, tương đương 1,86% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 42,49 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng mua vào trong nước đang ở mức 3,26 triệu đồng/lượng, so với mức 3,84 triệu đồng/lượng trong sáng qua. 
Trong khoảng hơn tuần trở lại đây, khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới liên tục được duy trì ở mức cao từ 3 đến 4 triệu đồng/lượng. Giới chuyên gia cho rằng, nguyên nhân chính là do nguồn cung không còn dồi dào vì từ lâu Việt Nam không còn nhập vàng. 
Bên cạnh đó giới kinh doanh cũng dự đoán khả năng giá vàng sẽ bật tăng khi các gói kích thích ngấm vào nên kinh tế nên ôm vàng chờ giá tăng trở lại.
Khảo sát trên thị trường, giao dịch vàng khá trầm lắng. Hiện tượng người dân đổ xô đi giao dịch vàng mỗi khi có “sóng” đã không còn. Theo một số doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn, sân chơi hiện tại phần lớn chỉ dành cho những nhà tạo lập thị trường.

LINH LINH