BizLIVE - Giá vàng trong nước có phiên giảm lần đầu trong bốn phiên, khi trên thị trường thế giới giá kim loại quý cũng bị ảnh hưởng bởi sự phục hồi của đồng bạc xanh.
Giá vàng SJC quay đầu đi xuống, vẫn chênh lớn so với giá thế giới
Ảnh minh họa.
Khảo sát 9h15 sáng nay (23/6), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 56,45 – 57 triệu đồng/lượng, quay đầu giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra đang ở ngưỡng 550 nghìn đồng/lượng.
Tương tự, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang được niêm yết ở mức 56,45 – 56,95 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này đang ở mức 500 nghìn đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.779,9 USD/ounce, giảm 3,5 USD, tương đương 0,2% so với chốt phiên trước.

  Biểu đồ: Kitco

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 49,62 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 6,83 triệu đồng/lượng.
Trước đó, giá vàng không có nhiều thay đổi trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, với đà tăng vào đầu phiên bị kìm hãm bởi sự phục hồi của đồng USD khi giới đầu tư tập trung vào bài phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ. 
Ông Michael Hewson, chuyên gia phân tích thị trường tại CMC Markets, cho rằng, đợt bán tháo vàng gần đây là hơi quá đà. Chuyên gia này cho rằng, với việc các thị trường tiếp nhận sự thay đổi về chính sách, giá kim loại quý này có thể phục hồi trong vài ngày tới và hướng tới vùng 1.800 - 1.820 USD/ounce.
Tuần trước, giá vàng đã mất tới 6% - mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3/2020, sau khi Fed báo hiệu lãi suất có thể tăng vào năm 2023. Kim loại quý sau đó đã phục hồi phần nào trong phiên giao dịch đầu tuần khi đà tăng của đồng USD chững lại và các nhà giao dịch nắm lấy cơ hội để mua vào.

LINH LINH