BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay có bước phục hồi nhẹ, lấy lại một phần đã mất trong tuần trước.
Giá vàng SJC phục hồi nhẹ
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h sáng nay (11/11), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 41,30 - 41,56 triệu đồng/lượng, tăng trở lại 40 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 20 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng thứ 7 tuần trước.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được thu hẹp xuống còn 260 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, tại Tập đoàn Doji, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 30 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều, hiện niêm yết ở mức 41,38 - 41,58 triệu đồng/lượng.
Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC mất khoảng 620 nghìn đồng, tương đương 1,48% giá trị.
Biểu đồ: Kitco  
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang giao dịch ở mức 1.462,6 USD/ounce, tăng 3,8 USD/ounce, tương đương 0,26% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 40,98 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng trong nước 0,32 triệu đồng/lượng.
Khảo sát về hướng đi giá vàng tuần này của Kitco News cho thấy, trong số 991 người tham gia trả lời tại Mainstreet, thì có tới 33% cho rằng vàng sẽ giảm giá. 18% cho rằng vàng ở mức đi ngang trong thời gian tới.
Bên cạnh đó vẫn còn các tư tưởng lạc quan khi có tới 49% người được hỏi cho rằng vàng đang ở xu hướng tăng. 
Tuy nhiên phần lớn các nhà đầu tư này là phân khúc nhỏ lẻ, có xu hướng giao dịch tự do và không phụ thuộc nguồn tiền lớn.
Trong khi đó, khảo sát đối với các nhà đầu tư lớn, nhà quản lý quỹ và tay buôn sỉ thì cho thấy, chỉ có 31% số người được hỏi cho rằng vàng có thể tăng giá trong khi có tới 62% cho rằng giá vàng đang ở trạng thái giảm. 8% còn lại cho rằng vàng sẽ đi ngang.

LINH LINH